Ngày 3/8/2021 vừa qua, quận Middlesex tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ, đã thông qua một nghị quyết nhằm lên án tội ác thu hoạch tạng từ tù nhân lương tâm do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) hậu thuẫn đang diễn ra tại Trung Quốc. Điều này tiếp nối chuỗi hành động được nhiều quận và chính quyền địa phương ở tiểu bang Virginia ủng hộ kể từ năm 2020. Những nghị quyết tương tự cũng được thông qua tại các quận như Fairfax, Shenandoah, Frederick, Prince William, Loudoun, Fauquier, Warren…

Virginia: Quận Middlesex thông qua nghị quyết lên án tội ác thu hoạch tạng
Hội đồng Giám sát quận Middlesex thông qua nghị quyết. (Ảnh: Minghui.org)

Trả lời phỏng vấn sau khi thông qua nghị quyết, ông Wayne H. Jessie, Chủ tịch Hội đồng Giám sát quận Middlesex, cho biết trước khi làm việc về nghị quyết này, ông đã không biết về việc ĐCSTQ cưỡng bức thu hoạch nội tạng từ tù nhân lương tâm. Tuy nhiên ông đã chú ý đến điều ấy khi “hàng chục công dân của quận Middlesex đã kiến ​​nghị Ban Giám sát giải quyết vấn đề này”, theo nghị quyết.

“ĐCSTQ thật vô nhân đạo khi làm điều này với người dân của mình. Thật sự rất khó để nghĩ rằng chuyện này lại xảy ra, tôi không thể tưởng tượng được bất kỳ con người nào lại làm điều này với người khác”, ông chia sẻ. “Nhưng nó đang xảy ra ở một đất nước cộng sản, điều này rất rất đáng lo ngại và rất đáng buồn”.

Ông Wayne H. Jessie, Chủ tịch Hội đồng Giám sát quận Middlesex. (Ảnh: Minghui.org)

Phó Chủ tịch Hội đồng Giám sát quận Middlesex, ông John B. Koontz, cho biết lần đầu tiên ông nghe nói về nạn thu hoạch nội tạng là cách đây 3 hoặc 5 năm. Hồi đó ông Koontz cảm thấy chuyện này thật xa vời. Nhưng trong quá trình làm việc về nghị quyết này, được gặp trực tiếp nhân chứng từng bị bức hại tại Trung Quốc là người tập Pháp Luân Công hiện đang sinh sống tại Hoa Kỳ, và được nghe về trải nghiệm cá nhân của họ, ông đã có thể cảm nhận được thực tế của thảm kịch này ở Trung Quốc.

Virginia: Quận Middlesex thông qua nghị quyết lên án tội ác thu hoạch tạng
Các nhân chứng là người tập Pháp Luân Công từng bị bức hại tại Trung Quốc phát biểu trước Hội đồng. (Ảnh: Minghui.org)

Ông Koontz cho rằng thu hoạch nội tạng gần như một hành vi khủng bố, hoàn toàn là tội ác diệt chủng, chống lại loài người. Với việc nhiều quận tại tiểu bang Virginia thông qua nghị quyết tương tự, ông hy vọng rằng điều này sẽ xảy ra ở tất cả các bang khác của Hoa Kỳ.

Ông Koontz cũng nhận xét rằng đã đến lúc người ta nên nhận ra một số hàng hóa Trung Quốc giá rẻ tại các siêu thị có thể đến từ lao động cưỡng bức. “Việc lạm dụng [tù nhân] như vậy song hành với việc thu hoạch nội tạng bởi vì ĐCSTQ sẽ làm bất cứ điều gì có thể vì lợi ích của nó, ngay cả khi điều đó có nghĩa là làm hại người khác hoặc giết người. Khi những công dân Hoa Kỳ hiểu rõ điều này, họ sẽ biết mối liên hệ giữa việc mua hàng hóa giá rẻ từ Trung Quốc và việc đàn áp [đang diễn ra tại đó].”

Ông John B. Koontz, Phó Chủ tịch Hội đồng Giám sát quận Middlesex. (Ảnh: Minghui.org)

Nghị quyết của quận Middlesex viết:

“người dân quận Middlesex cần được thông báo đầy đủ về nguồn nội tạng ở Trung Quốc trước khi họ đưa ra quyết định tham gia vào hoạt động du lịch cấy ghép nội tạng ở Trung Quốc và Hội đồng Giám sát quận Middlesex cần hỗ trợ nâng cao nhận thức về vấn đề này”.

“chúng tôi lên án, bằng những từ ngữ mạnh mẽ nhất có thể, cuộc đàn áp Pháp Luân Công và hành vi thu hoạch nội tạng được nhà nước hậu thuẫn đối với tất cả các tù nhân lương tâm, hành vi hiện đang được thực hiện bởi chế độ cộng sản Trung Quốc”.

Xem thêm toàn văn nghị quyết tại đây

Theo “Virginia’s Middlesex County Passes Resolution to End Organ Harvesting in China”
Đăng trên Minghui.org
Minh Nhật lược dịch

Xem thêm:

Mời xem video:

Học giả: Một cuộc diệt chủng lạnh đang diễn ra tại Trung Quốc