Luật sư Sidney Powell đã đệ đơn kiện dài 104 trang ở Georgia với cáo buộc gian lận cử tri lớn trong cuộc bầu cử năm 2020. Đơn kiện của Sidney Powell có các cáo buộc về nhiều điểm bất thường, dị thường, “nhồi nhét lá phiếu” kiểu cũ, vi phạm Bộ luật bầu cử của Georgia, quy trình kiểm tra bất hợp pháp và sử dụng máy bỏ phiếu để thao túng phiếu bầu.

Embed from Getty Images

Nhiều nhân chứng khai chứng rằng họ nhìn thấy những lá phiếu được đánh dấu cho Tổng thống Trump được chất sang khay dành cho ứng viên Joe Biden và những lá phiếu “mới nguyên” được in sẵn 100% cho Joe Biden.

Một người nộp tờ khai chứng hữu thệ làm chứng rằng họ đã nhìn thấy những lá phiếu “giả mạo” có thuỷ vân màu đậm hơn, 100% cho ứng viên Joe Biden.

Khi Ủy ban Bầu cử được cảnh báo về những lá phiếu giả mạo, họ đã gạt đi những lo ngại và nói rằng hình thuỷ vân có màu đậm hơn là do sử dụng các máy in khác nhau.

Trên trang 35 trong hồ sơ gửi ra tòa của luật sư Sidney Powell, một người khai chứng đã làm chứng về “việc sử dụng các loại giấy khác nhau để in phiếu, điều đó sẽ cấu thành hành vi gian lận”:

“Tôi nhận thấy rằng hầu hết tất cả các lá phiếu mà tôi đã xem xét đều dành cho Biden. Nhiều lô đã hoàn toàn cho Biden 100%. Tôi cũng quan sát thấy thủy vân trên ít nhất 3 lá phiếu có màu xám đậm thay vì trong suốt, khiến tôi tin rằng lá phiếu đó là giả. Tôi đã bày tỏ quan ngại của mình và Giám đốc Bầu cử nói rằng đó là một lá phiếu hợp pháp và là do việc sử dụng các máy in khác nhau. Nhiều lá phiếu chỉ đánh dấu cho Biden và không có dấu cho phần còn lại của lá phiếu.”

Một người khai chứng khác (cùng một nhân chứng đã tuyên thệ trong vụ ông sư Lin Wood kiện Bộ trưởng Nội vụ bang Georgia Raffensperger) giải thích rằng bà đã quan sát thấy những lô phiếu mới nguyên với giấy có kết cấu khác nhau với bong bóng được đóng dấu bằng máy, tỷ lệ 98% cho Joe Biden:

“Hầu hết các lá phiếu đã được xử lý; chúng đã được ai đó viết lên, và các cạnh đã bị mòn. Chúng cho thấy rõ ràng đã được sử dụng. Tuy nhiên, có 1 lô khác biệt. Những lá phiếu còn mới nguyên. Có một sự khác biệt trong kết cấu của giấy – đó là có thể chúng được dự định sử dụng cho mục đích phiếu vắng mặt nhưng lại không được sử dụng cho mục đích đó. Có một sự khác biệt trong cảm giác.

Những lá phiếu khác nhau này bao gồm một nếp gấp trước hơi lõm xuống để chúng có thể dễ dàng gấp lại và mở ra để sử dụng trong máy quét. Không có đánh dấu trên các lá phiếu để cho biết họ nhận ra được là chúng đến từ đâu, hoặc nơi chúng đã được xử lý. Những điều này cũng rất khác thường.

Trong 20 năm kinh nghiệm xử lý các lá phiếu, tôi quan sát thấy rằng điểm đánh dấu cho các ứng cử viên trên những lá phiếu này đồng đều một cách bất thường, thậm chí có lẽ đã dùng thiết bị đánh dấu lá phiếu. Theo ước tính của tôi khi quan sát những lá phiếu này, khoảng 98% cá lá phiếu hoàn thiện này là cho Joe Biden. Tôi chỉ thấy hai lá phiếu trong số này là phiếu bầu cho Tổng thống Donald J. Trump.”

Nhật Minh (Theo Gatewaypundit)

Xem thêm: