Các nhà chức trách và bệnh viện cho biết, một vụ nổ đã đánh tan một nhà thờ Hồi giáo ở thủ đô Kabul, Afghanistan vào tối 25/5, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng. 

Phát ngôn viên của Tư lệnh Kabul thông báo có ít nhất 2 người bị thương trong vụ nổ tại một nhà thờ Hồi giáo. Theo bài đăng trên Twitter của Bệnh viện Cấp cứu, họ đã tiếp nhận 5 thi thể từ vụ nổ và hơn một chục bệnh nhân bị thương.

Một quan chức Taliban giấu tên (vì không được phép trao đổi với các tổ chức truyền thông) cho hay chất nổ đã được đặt bên trong bục giảng của nhà thờ khiến 14 người thiệt mạng và 26 người bị thương, bao gồm cả giáo sĩ.

Theo một quan chức y tế tỉnh Balkh, 3 vụ nổ ở phía bắc Balkh đã khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 10 người bị thương. Ông lưu ý thêm rằng 8 trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch và một số người đã bị cắt cụt chân. 

Mohammad Asif Wazeri, phát ngôn viên của Tư lệnh tỉnh Balkh, trả lời tờ Reuters rằng 3 vụ nổ nhắm vào các thành viên của cộng đồng Shi’ia, một dân tộc thiểu số có tín ngưỡng ở Afghanistan.

Hiện vẫn chưa rõ người đứng đằng sau các cuộc tấn công là ai. 

Bạo lực gia tăng trong những tháng gần đây đã gây ra nhiều thách thức an ninh cho Taliban, tổ chức đã tiếp quản Afghanistan vào tháng Tám khi các lực lượng nước ngoài rút quân. Nhà nước Hồi giáo đã tuyên bố thực hiện một số cuộc tấn công, thường nhắm vào người thiểu số Shi’ia.

Vy An (Theo Reuters)