Thời tiết tại khu vực núi Zagros, miền trung Iran nơi chiếc máy bay dân dụng ATR 72-500 gặp tai nạn đang rất khắc nghiệt với sương mù, mưa tuyết và gió mạnh. Dù rất nỗ lực, nhưng đội tìm kiếm cứu nạn vẫn chưa thể phát hiện xác máy bay và 66 nạn nhân.

Số phận của chiếc máy bay ATR 72-500 của Iran chở 66 người vẫn chưa được xác định.

BBC cho biết các quan chức địa phương đã thông tin rằng đội cứu nạn đã tìm thấy mảnh vỡ của máy bay, nhưng sau đó một quan chức Hội Lưỡi liềm Đỏ, đơn vị đang thực hiện hoạt động tìm kiếm cứu nạn, đã nói rằng chưa có bằng chứng về thông tin nêu trên.

Một quan chức hàng không dân dụng Iran cũng nói với BBC rằng hiện tại chưa thể xác minh thông tin mà các quan chức địa phương cung cấp.

Bất chấp điều kiện thời tiết khắc nghiệt, ngay sau khi chiếc ATR 72-500 của hãng hàng không Aseman Airlines gặp tai nạn tại khu vực núi Zagros vào hôm Chủ Nhật (18/2), hàng trăm chuyên gia leo núi mang theo chó nghiệp vụ đã nỗ lực tiếp cận tìm kiếm vị trí máy bay rơi. Các máy bay không người lái cũng được triển khai để thị sát khu vực nơi được cho là máy bay gặp nạn, nhưng vẫn chưa phát hiện dấu hiệu của xác máy bay.

>>Iran: Tai nạn máy bay dân dụng, khả năng tất cả 66 người thiệt mạng

Một quan chức Hội Lưỡi liềm Đỏ cho hay các máy bay trực thăng được triển khai tìm kiếm cứu nạn vào sáng sớm ngày thứ Hai (19/2) đã phải tạm dừng nhiệm vụ vì sương mù dầy đặc và gió mạnh.

Một quan chức Hội Lưỡi liềm Đỏ nói với hãng thông tấn IRNA rằng: “Năm đội cứu nạn đã triện khải hoạt động tìm kiếm trong nhiều giờ vào buổi sáng với thời tiết -16 độ C”, sang buổi chiều các đội tìm kiếm đã phải dừng lại vì tuyết và gió mạnh.

Việc tìm kiếm xác máy bay rơi đang rất khó khăn. Bộ trưởng Giao thông và Phát triển Đô thị Iran Abbas Akhoundi nói với hãng tin Tasnim rằng: “Chúng ta đang phải đối mặt với một thách đố lớn. Chúng ta thực sự chưa biết bất cứ điều gì về vụ tai nạn này”.

Reuters, dẫn theo hãng tin ISNA, cho biết quan chức chính quyền Iran đã đề nghị các nước Châu Âu và Trung Quốc giúp đỡ tìm kiếm vị trí máy bay gặp nạn thông qua các hình ảnh vệ tinh.

Hiện tại, chưa có phản ứng nào từ phía các nước Châu Âu và Trung Quốc sau yêu cầu trợ giúp từ Iran.

Xuân Thành

Xem thêm: