Năm 2021, khi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đang phải đối mặt với nguy cơ tứ bề cả trong và ngoài nước, họ vẫn không ngừng việc bức hại và đàn áp các nhóm bất đồng chính kiến và các nhóm tín ngưỡng, trong đó có người tập Pháp Luân Công.

Vương Hữu Quần: Ngày càng có nhiều người ủng hộ Pháp Luân Công phản bức hại
Ngày 25/11/2017, 6.400 người tập Pháp Luân Công đã tập các bài công pháp tập thể tại Quảng trường Tự do, Đài Bắc. (Ảnh: Minghui.org)

Theo thống kê sơ bộ từ trang Minghui.org, từ tháng Một đến tháng Sáu năm nay, 9.470 người tập Pháp Luân Công đã bị ĐCSTQ bắt cóc và sách nhiễu, người lớn tuổi nhất là 94 tuổi. Từ tháng Một đến tháng Bảy, 743 người tập Pháp Luân Công đã bị kết án bất hợp pháp, người lớn tuổi nhất là hơn 80 tuổi.

Kể từ ngày 20/7/1999, ĐCSTQ bắt đầu bức hại Pháp Luân Công, người tập Pháp Luân Công trên toàn thế giới đã và đang nói rõ sự thật về Pháp Luân Công cho thế giới một cách hòa bình và lý trí. Họ đã giành được sự công nhận và ủng hộ rộng rãi của cộng đồng quốc tế.

ĐCSTQ càng tiếp tục hành ác, khiến ngày càng nhiều người nhận ra bản chất tà ác của họ, và càng có nhiều người ủng hộ cuộc phản bức hại của Pháp Luân Công.

Ủy viên Ủy ban Nhân quyền của Chính phủ Séc

Ngày 13/5 là kỷ niệm ngày Pháp Luân Công được truyền ra công chúng. Daniel Hermana, Ủy viên Ủy ban Nhân quyền của Chính phủ Séc, đã gửi thư chúc mừng đến ông Lý Hồng Chí, nhà sáng lập Pháp Luân Công. Thư viết rằng:

“Tôi có vinh dự được nghe phúc âm về Pháp Luân Đại Pháp, thông qua những người bạn của tôi ở Cộng hòa Séc và Vương quốc Anh. Dựa trên truyền thống của Do Thái giáo và Cơ đốc giáo, tôi chân thành tán đồng rằng, việc tu luyện Chính Pháp có thể mang lại lợi ích cho toàn thế giới. Các giá trị ‘Chân, Thiện và Nhẫn’ có thể đoàn kết những người tốt bụng có niềm tin tâm linh khác nhau.”

“Sự thật đáng buồn là người tập Pháp Luân Công chính trực và giàu đức tin vẫn đang bị bức hại bởi ĐCSTQ. Quê hương của tôi, Cộng hòa Séc, trung tâm của châu Âu, cũng từng gặp bất hạnh dưới chế độ cộng sản. Nhưng 30 năm trước, lời kêu gọi và khát vọng hướng về tự do và nhân quyền của người dân, đã dẫn đến sự sụp đổ của hệ thống cộng sản Châu Âu. Tôi tin rằng những người dân Trung Quốc vĩ đại cũng sẽ có một tương lai tự do. Pháp Luân Đại Pháp hồng truyền sẽ chứng kiến ​​thời khắc lịch sử này.”

“Cảm ơn Ngài đã đóng góp giúp khai sáng thế giới. Tôi sẵn sàng ủng hỗ sứ mệnh của Ngài bằng chính niệm.”

Các chính trị gia Hoa Kỳ ủng hộ Pháp Luân Công

Ngày 3/8, Quận Middlesex, bang Virginia, Hoa Kỳ đã thông qua một nghị quyết lên án mạnh mẽ cuộc đàn áp Pháp Luân Công và hoạt động thu hoạch nội tạng trên quy mô lớn của ĐCSTQ đối với người tập Pháp Luân Công. Kể từ năm 2021, đây là quận thứ 17 tại bang Virginia đã thông qua một nghị quyết tương tự như vậy.

Ngày 12/5, Ngoại trưởng Hoa Kỳ Blinken đã công bố các lệnh trừng phạt đối với ông Dư Huy, cựu giám đốc Phòng 610 tại Thành Đô. Ông Dư Huy và các thành viên trong gia đình ông không được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Ông Blinken nói: “Quyền tự do tín ngưỡng được khắc sâu trong ‘Tuyên ngôn Nhân quyền Thế giới’ và cũng là một phần của Tu chính án đầu tiên trong ‘Hiến pháp Hoa Kỳ’. Đất nước chúng ta đã bảo vệ quyền tự do tín ngưỡng trong nhiều thế kỷ. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục làm điều đó.”

Trước và sau ngày 20/7, nhiều quan chức trong Chính phủ Hoa Kỳ, các nghị sĩ, thống đốc, thị trưởng, chuyên gia, học giả, v.v. đã bày tỏ sự ủng hộ đối với Pháp Luân Công, đồng thời lên án cuộc bức hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ theo nhiều cách khác nhau.

Các chính trị gia Canada ủng hộ Pháp Luân Công

Ngày 23/7, 35 nghị sĩ quốc hội Canada đã gửi một bức thư tới Thủ tướng Trudeau, nhằm yêu cầu chính phủ Canada thúc giục ĐCSTQ chấm dứt cuộc đàn áp Pháp Luân Công. Đồng thời bức thư kêu gọi áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với những kẻ bức hại theo “Đạo luật Magnitsky” phiên bản Canada.

Ngày 11/6, Nghị sĩ Canada James Bazen đã đệ trình danh sách 150 quan chức của ĐCSTQ đã bức hại Pháp Luân Công lên Bộ trưởng Ngoại giao Canada và yêu cầu có các biện pháp trừng phạt họ.

Ông Peter Kent, nghị sĩ Canada, đồng chủ tịch của Liên minh những người bạn của Pháp Luân Công trong Quốc hội, nói rằng ánh sáng cuối cùng sẽ chiến thắng bóng tối. “Tôi mơ rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ có thể hét lớn ba chữ ‘Chân, Thiện, Nhẫn’ tại Quảng trường Thiên An Môn.”

Canada là quốc gia đầu tiên trên thế giới công khai đứng lên chống lại cuộc đàn áp Pháp Luân Công của ĐCSTQ. Suốt 22 năm qua, Hiệp Hội Pháp Luân Đại Pháp Canada đã nhận được hàng nghìn giải thưởng và lời chúc mừng từ các chính trị gia các cấp của Canada, gồm thống đốc, thủ tướng, nghị sĩ, tỉnh trưởng và thị trưởng.

“Liên minh Nghị viện xuyên quốc gia về Chính sách Trung Quốc” Ủng hộ Pháp Luân Công

Ngày 19/7, “Liên minh Nghị viện xuyên quốc gia về Chính sách Trung Quốc” với hơn 170 nghị sĩ đa đảng từ các quốc gia khác nhau, đã ra tuyên bố lên án cuộc bức hại Pháp Luân Công của ĐCSTQ, đặc biệt là hành vi thu hoạch nội tạng người tập Pháp Luân Công trên quy mô lớn. Đồng thời Liên minh này kêu gọi các quốc gia dân chủ phải hành động, nhằm chấm dứt nạn thu hoạch nội tạng trên phạm vi toàn cầu và truy cứu trách nhiệm của những kẻ bức hại nhân quyền trong nội bộ ĐCSTQ.

Tuyên bố viết: “Trong khoảng 20 năm trở lại đây, hàng nghìn người tập Pháp Luân Công đã bị giam giữ bất hợp pháp. Nhiều người trong số họ đã bị tra tấn tàn bạo nhất. Điều đặc biệt đáng lo ngại là báo cáo về nạn thu hoạch nội tạng của người tập Pháp Luân Công và tù nhân lương tâm Trung Quốc. Phán quyết của Tòa án Nhân dân Độc lập Anh cho thấy, cách làm này [ở Trung Quốc] từ lâu đã được thực hiện một cách sâu rộng và có hệ thống, được hậu thuẫn bởi chính quyền ĐCSTQ.”

Ba Lan ngăn cản ĐCSTQ dẫn độ người tập Pháp Luân Công

Ngày 15/1, Tòa án tối cao Ba Lan đã ra phán quyết đối với yêu cầu của ĐCSTQ về việc dẫn độ ông Lý Chí Huy, một công dân Thụy Điển và là người tập Pháp Luân Công. Phán quyết tuyên bố rằng ĐCSTQ bị cấm dẫn độ ông Lý Chí Huy về Trung Quốc xét xử. Lý do là phán quyết pháp lý của ĐCSTQ không phù hợp với tinh thần của luật pháp châu Âu. Sau phán quyết này, ông Lý Chí Huy được trả tự do ngay lập tức.

Trước đây, Bộ Ngoại giao Thụy Điển đã tuyên bố với Ba Lan rằng, ĐCSTQ không có hệ thống tư pháp độc lập. Họ sử dụng hình thức tra tấn và cưỡng bức nhận tội một cách có hệ thống. Lời đảo đảm do ĐCSTQ đưa ra là không đáng tin cậy.

Bộ Ngoại giao Thụy Điển hy vọng rằng chính phủ Ba Lan sẽ hành động phù hợp với các điều khoản quốc tế. Đặc biệt là phải tuân thủ các quy định liên quan của “Công ước Châu Âu về Bảo vệ Quyền con người và Các quyền Tự do Cơ bản.” Bộ Ngoại giao Thụy Điển cũng đặc biệt chỉ ra rằng, các quốc gia khác thuộc đối tượng ước thúc của Tòa án Nhân quyền châu Âu, như Thụy Điển và Cộng hòa Séc, đã từ chối dẫn độ đương sự đến Trung Quốc để xét xử.

Luật sư của ông Lý Chí Huy tuyên bố rằng lý do thực sự khiến ĐCSTQ muốn dẫn độ ông Lý Chí Huy, có liên quan đến tuyên bố công khai của ông ấy, về việc thoái xuất khỏi ĐCSTQ và ủng hộ Pháp Luân Công.

Các nghị sĩ Thụy Sĩ: Sẽ “làm hết sức mình” để thu hút sự chú ý của mọi người đến vấn đề Pháp Luân Công

Ngày 23/7, một số người tập Pháp Luân Công tại Thụy Sĩ đã tổ chức một sự kiện ở trung tâm Delemont, thủ phủ của bang Jura, khu vực nói tiếng Pháp. Các nghị sĩ bang Jura gồm dân biểu Mether và ông Conte đã lần lượt đến ủng hộ.

Dân biểu Mether nói rằng nhìn cảnh người tập Pháp Luân Công luyện bài công pháp, họ cảm thấy rất yên bình. Ông cho rằng bị bức hại vì thực hành đức tin này là điều không thể tưởng tượng được và cũng không thể chấp nhận được. Ông nói rằng một nghị quyết của quốc hội sẽ được đưa ra ở khu vực nói tiếng Pháp, để những người ở khu vực nói tiếng Pháp khác sẽ chú ý đến vấn đề này, và cuối cùng sẽ gây áp lực lên ĐCSTQ.

Ông Mether còn đặc biệt đề cập rằng ông sẽ “làm hết sức mình” để thu hút sự chú ý của mọi người về vấn đề Pháp Luân Công và thúc đẩy các quốc gia khác trên thế giới hành động ở mức độ tương ứng.

Các nghị sĩ Anh: Kêu gọi ngừng quỳ gối trước ĐCSTQ

Ông Mackenzie, một nghị sĩ của Thượng viện Anh, cho biết trong lá thư ủng hộ rằng: “Điều thực sự gây sốc là vào năm 2021, nhiều bằng chứng áp đảo cho thấy, các hành động tương đương với diệt chủng, với quy mô công nghiệp, đang diễn ra tại một quốc gia nằm trong Hội đồng Bảo an của Liên Hợp Quốc. Những hành động tàn bạo quy mô lớn như vậy, chưa bao giờ xảy ra kể từ giữa thế kỷ trước. Thế giới đã từng thề sẽ không để những hành động tàn bạo như vậy xảy ra thêm một lần nữa.” “Tôi rất vui khi được cùng nhiều người trên thế giới, cùng nhau kêu gọi mọi người tích cực hành động chấm dứt sự tàn bạo này!”

Nam tước Alton, một nghị sĩ của Thượng viện Anh, nói trong bức thư ủng hộ rằng: “Cộng đồng quốc tế nên ngừng quỳ gối [trước ĐCSTQ] và cùng nhau lên tiếng yêu cầu chấm dứt cuộc đàn áp. Chế độ ĐCSTQ phải chịu trách nhiệm về các chiến dịch độc hại và tàn ác chống lại người tập Pháp Luân Công và những người khác.”

Các nghị sĩ Đức: Chấm dứt cuộc đàn áp là mục tiêu của ngoại giao Đức

Vào đêm trước ngày 20/7, 15 nghị sĩ Đức và các thành viên quốc hội đã ra thông báo, tuyên bố hoặc gửi thư, lên án tội ác đàn áp Pháp Luân Công và thu hoạch nội tạng người tập Pháp Luân Công của ĐCSTQ.

Bà Weismann, nghị sĩ quốc hội trong đảng cầm quyền của Đức, cho biết trong một bức thư ủng hộ rằng: “Chấm dứt cuộc đàn áp này là mục tiêu trong chính sách đối ngoại của Đức. Chúng ta quyết không thể ngừng lên án các vi phạm nhân quyền và vận động chấm dứt tình trạng này.”

Chuyên viên Gruber của chính phủ Đức về thúc đẩy tự do tôn giáo toàn cầu đã đưa ra một thông cáo báo chí, lên án cuộc bức hại người tập Pháp Luân Công ở Trung Quốc, đồng thời yêu cầu ĐCSTQ ngay lập tức chấm dứt cuộc bức hại Pháp Luân Công.

Nghị sĩ Úc: Thủ phạm phải được đưa ra công lý

Tối ngày 20/7, người tập Pháp Luân Công đã tổ chức thắp nến tưởng niệm tại Quảng trường King George thuộc trung tâm thành phố Brisbane của Úc. Ông George Christensen, dân biểu Liên bang Úc, cho biết: “Hôm nay tôi nhìn thấy từng bức ảnh người tập Pháp Luân Công bị ĐCSTQ bức hại đến chết, cũng như hình ảnh của các em bé. Tôi cảm thấy rất buồn. Chính quyền này thật vô liêm sỉ và đáng sợ.” Những kẻ phạm tội ác chống lại loài người này phải được đưa ra công lý.

Thượng nghị sĩ Úc Abetz đã ca ngợi người tập Pháp Luân Công vì lòng dũng cảm của họ giống như “ngọn hải đăng của hy vọng” và truyền cảm hứng cho những người khác đang đấu tranh cho tự do và công lý. Ông Abetz kêu gọi những người may mắn được hưởng tự do không được nhắm mắt làm ngơ trước cuộc đàn áp của ĐCSTQ. “Chúng ta không được sợ khó khăn gian khổ, phải phơi bày sự thật về cuộc đàn áp của chế độ độc tài đối với người tập Pháp Luân Công.” “Sự thật tất thắng, tự do tất thắng.”

Nghị sĩ New Zealand: Im lặng trước sự tàn bạo của ĐCSTQ đồng nghĩa với việc đồng lõa

Ngày 16/7, bà Louisa Wall, nghị sĩ Đảng Lao động New Zealand, đã phát biểu tại buổi họp mặt người tập Pháp Luân Công như sau: “Hiện giờ là lúc bộ phận tình báo của chúng ta thu thập bằng chứng và các trường hợp bức hại. Đồng thời làm việc với các bộ phận liên quan để thông báo cho người dân New Zealand những thông tin này.” “ĐCSTQ hoàn toàn sai lầm khi trục lợi bằng cách thu hoạch nội tạng. Chúng ta không còn có thể giả vờ rằng mình không biết và không thể tiếp tục phớt lờ chuyện này.”

“Khi nhân quyền bị tấn công, chúng ta phải đứng lên đấu tranh. Nếu chúng ta không làm điều này mà cứ im lặng, thì chúng ta cũng giống như những kẻ tòng phạm. Chúng ta không muốn đứng chung hàng ngũ với những tội phạm này. Tội ác mà họ phạm phải là tội chống lại loài người.”

Báo cáo viên đặc biệt của Liên Hợp Quốc: Sốc trước hành động tàn bạo của ĐCSTQ

Ngày 14/6, 12 báo cáo viên đặc biệt của Liên hợp quốc về nhân quyền, tuyên bố rằng họ vô cùng sốc trước các báo cáo cáo buộc ĐCSTQ thu hoạch nội tạng từ người tập Pháp Luân Công còn sống và các dân tộc thiểu số khác.

Báo cáo cho biết: “Những cơ quan nội tạng thường gặp nhất được lấy ra từ các tù nhân là tim, thận, gan và giác mạc. Hình thức buôn bán y tế này liên quan đến các chuyên gia trong lĩnh vực y tế, gồm bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ gây mê và các chuyên gia y tế khác.”

12 chuyên gia nói rằng họ từng nêu vấn đề này với ĐCSTQ vào năm 2006 và 2007. Tuy nhiên, phản hồi của ĐCSTQ rất sơ sài. Các chuyên gia kêu gọi ĐCSTQ phản hồi về các cáo buộc thu hoạch nội tạng càng sớm càng tốt và cho phép các cơ chế nhân quyền quốc tế được giám sát độc lập.

Kết luận

Cách đây 22 năm, khi ĐCSTQ bắt đầu bức hại Pháp Luân Công, vì không có thông tin, truyền thông thế giới đã truyền tải lại những lời nói dối từ các kênh truyền thông của ĐCSTQ. Các nhân vật chính trị ở nhiều quốc gia đã lựa chọn giữ im lặng trước cuộc bức hại. Tuy nhiên 22 năm sau, tình hình đã thay đổi đáng kể. Ngày càng có nhiều chính trị gia công khai đứng lên chống lại cuộc đàn áp của ĐCSTQ.

Những lời nhận xét của các chính trị gia này từng câu đều rất thẳng thắn. Điều này liên quan trực tiếp đến thực tế là người tập Pháp Luân Công trên khắp thế giới đã phản bức hại suốt 22 năm qua. Đó là 22 năm liên tục phơi bày bản chất tà ác của ĐCSTQ gây hại cho nhân loại.

Sau khi cho phép “virus Trung Cộng” lây lan, mang đến một thảm họa chưa từng có cho toàn nhân loại, ĐCSTQ vẫn tiếp tục bức hại Pháp Luân Công ở trong nước. Đồng thời ở bên ngoài, ĐCSTQ lại đẩy mạnh việc chống lại các đồng minh tại vùng biển xuyên Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương do Hoa Kỳ lãnh đạo. Điều này khiến người dân tại nhiều quốc gia trên thế giới càng thêm chán ghét ĐCSTQ.

Trước và sau ngày 20/7/2021, tiếng nói của các chính trị gia ủng hộ Pháp Luân Công phản bức hại, đã vang khắp Hoa Kỳ, Châu Âu, Châu Á và Châu Úc. Ngày càng có nhiều người trên khắp thế giới nhận ra rằng cuộc đàn áp Pháp Luân Công bao gồm tội ác diệt chủng, tội tra tấn và tội ác chống lại loài người.

Khi ĐCSTQ lao thẳng trên chặng đường cuối cùng, tin rằng hung thủ của cuộc bức hại Pháp Luân Công và những tín đồ tận tụy của họ sẽ không thể thoát khỏi việc bị đưa ra công lý.

Theo Epoch Times tiếng Trung
Vương Hữu Quần

Xem thêm:

Mời xem video: