Các đặc vụ FBI đã tìm kiếm các tài liệu mật liên quan đến vũ khí hạt nhân khi lục soát dinh thự ở Florida của cựu Tổng thống Donald Trump, một báo cáo cho biết hôm thứ Năm.

Embed from Getty Images

Những người quen thuộc với cuộc điều tra nói với The Washington Post rằng các tài liệu nhạy cảm này nằm trong số các mục được FBI tìm kiếm trong cuộc đột kích hôm thứ Hai.

Cả FBI và Bộ Tư pháp đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để tiết lộ thêm thông tin về cuộc đột kích tại dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump.

Các nguồn giấu tên không cung cấp thêm chi tiết về thông tin cụ thể được tìm kiếm trong cuộc đột kích. Họ cũng không tiết lộ liệu các tài liệu liên quan đến vũ khí của Mỹ hay quốc gia khác.

Tiết lộ mới nhất này được đưa ra sau khi Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland cho biết hôm thứ Năm rằng ông “đã tự mình phê duyệt” lệnh khám xét dẫn đến cuộc đột kích chưa từng có vào nhà của ông Trump.

Ông cũng cho biết Bộ Tư pháp sẽ yêu cầu một thẩm phán liên bang mở niêm phong các bản sao của lệnh khám xét này. Một thẩm phán đã yêu cầu Bộ Tư pháp thông báo cho tòa án biết trước 3 giờ chiều Thứ sáu nếu ông Trump phản đối việc tiết lộ công khai.

Một cựu quan chức Bộ Tư pháp nói với Washington Post rằng thông tin tuyệt mật như thông tin hạt nhân sẽ khiến cơ quan thực thi pháp luật nhanh chóng muốn thu hồi bất kỳ tài liệu nhạy cảm nào có thể gây tổn hại đến an ninh của Mỹ.

Lê Vy