Sở cảnh sát thành phố Sacramento, thủ phủ tiểu bang California (Mỹ) thông báo một vụ xả súng hàng loạt vào rạng sáng Chủ nhật (3/4) khiến “nhiều nạn nhân” thiệt mạng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: carl ballou/ Shutterstock)

Theo Hãng AP đưa tin, cảnh sát trưởng thành phố Sacramento, bà Kathy Lester, tiết lộ tại một cuộc họp báo rằng một vụ nổ súng xảy ra lúc 2h sáng, khiến 6 người tử vong và 10 người khác bị thương. Các nhân viên cảnh sát vẫn chưa biết có bao nhiêu nghi phạm liên quan đến vụ xả súng và hiện không có nghi phạm nào bị tạm giữ.

Tại cuộc họp báo, bà Kathy Lester cho biết: “Chúng tôi đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ công chúng để giúp xác định nghi phạm và cung cấp bất kỳ thông tin nào để giúp giải quyết vấn đề này.”

Theo tuyên bố của cơ quan cảnh sát trên Twitter, Sở Cảnh sát Sacramento cho biết, do cảnh sát đang điều tra tình hình nên nhiều đường phố đã đóng cửa.

Sở cảnh sát Sacramento nhấn mạnh: “Vui lòng tránh khu vực này vì vẫn có sự hiện diện của nhiều cảnh sát và hiện trường vẫn đang rất nguy hiểm”.

Không lâu sau vụ xả súng, một đoạn video đã được đăng trên Twitter cho thấy những người chạy trốn qua đường trong tiếng súng bắn nhanh.

Kelsey Schar, 18 tuổi, người đang sống trên tầng 4 của khách sạn Citizen vào thời điểm xảy ra vụ nổ súng, cho biết cô nghe thấy tiếng súng và nhìn thấy những tia sáng lóe lên trong bóng tối. Kelsey Schar nói với hãng tin AP rằng cô đã đi đến cửa sổ và “nhìn thấy một người đang chạy và bắn”.

Madalyn Woodard, bạn của Kelsey Schar nói thêm rằng cô nhìn thấy đám đông tản ra khắp nơi trên đường phố giữa tiếng súng. Woodard chú ý đến một cô gái nằm trên mặt đất dường như đã bị bắn vào tay. Các nhân viên bảo vệ tại một hộp đêm gần đó đã chạy đến giúp cô gái, họ dùng thứ trông giống như một chiếc khăn ăn để giúp cô cầm máu.

Theo dữ liệu do AP, USA Today và Đại học Northeastern tổng hợp, sự kiện bạo lực hôm Chủ nhật là vụ xả súng hàng loạt thứ ba ở Mỹ trong năm nay khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, Đây là vụ xả súng hàng lớn thứ hai ở thủ phủ tiểu bang California chỉ trong vòng 5 tuần qua.

Trong một tuyên bố, Thị trưởng thành phố Sacramento, ông Darrell Steinberg nói rằng ông “sốc và đau buồn“. Ông cũng nói thêm rằng Cảnh sát trưởng Lester đã đặt việc giảm thiểu số vụ bạo lực liên quan đến súng đạn (đang gia tăng) của thành phố là “ưu tiên hàng đầu”.

Thống đốc California, ông Gavin Newsom, cho biết trong một tuyên bố rằng chính quyền của ông đang hợp tác chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật.

Cảnh sát ban đầu thông báo rằng có ít nhất 15 nạn nhân trong vụ nổ súng, 6 người trong số họ đã thiệt mạng. Hiện tại số nạn nhân đã tăng lên 16 người.

Thông tin về tình trạng hiện tại của nạn nhân không được công bố ngay lập tức.

Giới truyền thông đã liên lạc với Sở Cảnh sát Sacramento về vụ nổ súng nhưng không nhận được hồi đáp.