Cảnh sát thành phố Las Vegas, Mỹ vừa cập nhật số lượng người thiệt mạng trong vụ xả súng đêm Chủ nhật (1/10) đã lên tới trên 50 người và số người bị thương lên đến hơn 200 người.

Sở cảnh sát thành phố cho rằng đây là vụ tấn công theo kiểu “con sói đơn độc”, tức là hung thủ hành động một mình.

Tay súng được xác nhận là một người đàn ông 64 tuổi, xả đạn từ tầng 32 của khách sạn Mandalay Bay hướng vào một lễ hội âm nhạc ngoài trời. Người đàn ông này sau đó đã bị cảnh sát bắn chết bên trong khách sạn. Đây được coi là vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Cảnh sát vũ trang bên ngoài khách sạn Mandalay Bay (Ảnh: Getty)

Cảnh sát cho biết thêm 2 sĩ quan cảnh sát cũng nằm trong số bị thương, một người đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát trưởng Sở cảnh sát Las Vegas tiết lộ nghi phạm là một công dân thành phố, được xác định đã đứng trên tầng 32 của khách sạn Mandalay trên đường Las Vegas Strip. Cảnh sát đã bắn chết nghi phạm.

BBC mô tả một kẻ cầm súng đã khai hỏa tại lễ hội âm nhạc ngoài trời tại khu nghỉ dưỡng Mandalay Bay trên đường Las Vegas Strip. Trên một số video đăng tải trên mạng xã hội, hàng trăm khán giả đã chạy trốn, nhiều người dẫm đạp lên nhau, sau khi nghe thấy âm thanh kéo dài giống như tiếng súng tự động xả đạn.

Vụ xả súng xảy ra khoảng 10 giờ 30 phút tối 1/10 theo giờ địa phương, các nhân chứng nói với BBC rằng họ đã nghe thấy hàng trăm tiếng súng nổ. Một số chuyến bay đã bị cho chuyển hướng không hạ cánh xuống sân bay Las Vegas McCarran khi có tin về vụ tấn công.

Nhiều người dẫm đạp lên nhau để chạy trốn khỏi vụ xả súng tại một buổi biểu diễn âm nhạc ngoài trời (Ảnh: Getty)

Cảnh sát cảnh báo người dân không được chạy về cuối đường phía nam của đường Strip.

“Xin hãy tránh đi về phía nam của đường Strip. Đại lộ Las Vegas đã bị chặn tại khách sạn Tropicana, đi về hướng nam xin qua đường Russell vào thời điểm này“, sở cảnh sát thành phố viết trên Twitter.

Vụ việc đang được tiếp tục cập nhật.

Đức Trí