Cảnh sát Bắc California cho biết một vụ xả súng đã xảy ra tại trụ sở chính của YouTube vào đầu giờ chiều thứ Ba 3/4 (giờ Mỹ), ít nhất 4 người bị thương, nữ nghi phạm đã tự sát ngay tại hiện trường.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng. (Ảnh qua Kênh KTVU)

Cảnh sát trưởng San Bruno, ông Ed Barberini nói rằng giới chức đã phát hiện xác của một phụ nữ được cho là kẻ tấn công ở trong tòa nhà trụ sở YouTube, người này được xác nhận đã tự sát.

Kênh truyền hình địa phương KGO-TV thông tin rằng kẻ xả súng được cho là một phụ nữ da trắng, đeo khăn choàng và khăn chùm đầu màu đen. Những nhân chứng có mặt tại hiện trường nói với kênh KTVU của Fox rằng nữ nghi phạm đã bắn bạn trai của cô trước khi tự sát.

Theo tờ Los Angeles Times, giới chức California cho rằng vụ xả súng lần này dường như không phải là một vụ khủng bố.

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện San Francisco. Tuy nhiên, thông tin về thương tích của những nạn nhân này chưa rõ ràng.

Theo tờ AP, bệnh viện San Francisco đang điều trị cho ba nạn nhân bị thương từ vụ xả súng, trong đó một người ở trong điều kiện nguy kịch.

Trong khi đó, một nhân viên của quán ăn nhanh gần trụ sở YouTube nói với kênh KTVU rằng ông đã sơ cứu cho một phụ nữ trẻ bị thương ở chân.

BBC cho hay trong thời điểm xảy ra vụ xả súng, tại trụ sở YouTube có khoảng 1.700 người đang làm việc.

Những hình ảnh phát sóng trên truyền hình địa phương chỉ ra rằng các nhân viên được di tản khỏi tòa nhà với hai tay dơ cao. Một đoạn clip khác cho thấy những người này di tản thành hàng, sau đó cảnh sát đã lục soát từng người để đảm bảo không để sót nghi phạm có mang theo vũ khí.

Video do máy bay trực thăng quay lại cho thấy một cửa kính của tòa nhà bị vỡ tan và các mảnh kính vụn rải đều khắp mặt sân bên ngoài.

Cảnh sát trưởng Barberini nói với BBC rằng cảnh sát đã tới hiện trường vào lúc 12h48’, ngày thứ Ba 3/4 (giờ Mỹ) sau khi nhận được nhiều cuộc gọi 911 thông báo có xả súng.

Ông Barberini nói thêm rằng các sĩ quan cảnh sát đã đối mặt với “dòng người trốn chạy lớn”. Một nạn nhân với một vết thương do súng bắn và chân được phát hiện ngay sảnh trước tòa nhà trụ sở YouTube.

Hiện trường vụ xả súng ở San Bruno, California. (Ảnh qua KTVU)

Giám đốc sản xuất YouTube Todd Sherman đã đăng tweet rằng mọi người đã trốn chạy khỏi tòa nhà trong tình cảnh hỗn loạn.

Chúng tôi đang ngồi trong phòng họp và sau đó nghe thấy tiếng mọi người chạy ầm ầm. Đầu tiên chúng tôi nghĩ đến động đất”, ông Sherman tweet.

Một nhân viên khác, có tên Vadim Lavrusik, ban đầu đăng tweet rằng ông cùng các nhân viên khác bị chặn trong một phòng. “Xả súng tại Trụ sở YouTube. Nghe tiếng súng và nhìn thấy mọi người chạy trong khi vẫn ngồi ở bàn làm việc. Hiện tại đã bị kẹt trong phòng cùng đồng nghiệp”, ông Lavrusik tweet. Sau đó nhân viên này đã thông báo rằng mình và các đồng nghiệp khác đã được sơ tán khỏi tòa nhà.

Thượng nghị sĩ bang California Dianne Feinstein đăng tweet rằng bà đang cầu nguyện cho sự an toàn của những người tại hiện trường vụ xả súng.

Tổng thống Donald Trump đăng tweet rằng ông đã được thông báo về vụ xả súng và nói rằng đang cầu nguyện cho những người liên quan. Tổng thống Mỹ cũng gửi lời cảm ơn tới lực lượng thực thi pháp luật và đội cứu hộ có mặt tại hiện trường. Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders trước đó đã nói với Fox News rằng tổng thống đã được báo cáo về sự việc và họ đang giám sát chặt chẽ tình huống này.

Bộ phận truyền thông của Google, chủ sở hữu YouTube, đã đăng tweet rằng họ đang “phối hợp với lực lượng chức năng và sẽ cung cấp thông tin chính thức từ Google và YouTube ngay khi mọi thứ sẵn sàng”.

Văn phòng Cục điều tra Liên bang (FBI) tại San Francisco cũng đăng tweet cho biết các điệp viên đã có mặt tại hiện trường “hỗ trợ các đối tác thực thi pháp luật tại địa phương”.

Yên Sơn (T/h)

Xem thêm: