Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong vụ xả súng vừa xảy ra tại trường trung học Santa Fe bang Texas, Hoa Kỳ. Phần lớn lớn nạn nhân là học sinh.

Theo CBS News, cảnh sát đã bắt tạm giam đối tượng tình nghi, được xác định tên là Dimitrios Pagourtzis, 17 tuổi, sau vụ tấn công tại Trường Santa Fe, cách Houston 65 Km.

twitter santa fe
Cảnh sát có mặt tại Trường trung học Santa Fe bang Texas sau vụ xả súng (Ảnh: Twitter)

Chưa rõ kẻ tấn công có phải là học sinh hay không. Cảnh sát nói thêm có rất nhiều người bị thương, trong đó có một nhân viên cảnh sát.

NBC News dẫn nguồn từ một số giới chức hành pháp nói rằng 9 học sinh và một giáo viên đã thiệt mạng sau vụ xả súng thảm sát này. Các quan chức cũng lưu ý rằng con số này có thể thay đổi.

Các báo cáo cho hay có phát hiện bom xung quanh trường và ở bên trong trường. Một đội chống bom đang có mặt và trực thăng y tế đưa bệnh nhân tới bệnh viện.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng viết trên Twitter rằng đã có vụ bắn súng trường học ở Texas.

“Một vụ xả súng tại trường học ở Texas. Các báo cáo ban đầu có vẻ không tốt. Cầu Chúa phù hộ tất cả”, ông Trump tweet.

Theo BBC, hai bệnh viện tại Houston nói rằng họ nhận được 9 nạn nhân từ vụ xả súng này.

Một số nhân chứng là học sinh kể lại họ nghe thấy tiếng chuông báo cháy lúc gần 8 giờ sáng. Một nhân chứng nói với kênh truyền hình địa phương KTRK-TV rằng vụ xả súng xảy ra tại lớp học nghệ thuật của em, và một nữ học sinh bị bắn.

“Có ai đó đi vào với một khẩu shotgun và bắt đầu bắn. Và một cô gái bị bắn vào chân”.

Nhân chứng nói em không nhìn thấy kẻ xả súng vì vội bỏ chạy.

Chúng tôi không thể làm gì khác ngoài trốn chạy”, một học sinh nói với hãng thông tấn địa phương KPRC.

santa fe shooting

Một phụ huynh nói với Fox News rằng người này đã lái xe lập tức tới trường sau khi nghe tin về vụ xả súng.

“Nếu nó có thể xảy ra tại Santa Fe, Texas, nó có thể xảy ra khắp mọi nơi. Ý tôi là, điều này thật không thể tin được”, vị phụ huynh nói.

Tổng thống Donald Trump cắt ngăn một sự kiện thông báo về cải tổ hệ thống nhà tù từ Nhà Trắng đã bày tỏ chia buồn với các nạn nhân và gọi vụ tấn công là “hoàn toàn khủng khiếp”.

trump texas shooting
Từ Nhà Trắng, Tổng thống Trump phát biểu về vụ xả súng tại Texas từ sự kiện tuyên bố cải tổ nhà tù (Ảnh chụp màn hình Youtube)

“Thật không may tôi phải bắt đầu sự kiện này bằng việc bày tỏ nỗi buồn và đau lòng vì vụ xả súng chết người tại Texas. Chúng ta gửi lời cầu nguyện và hỗ trợ tới tất cả những ai bị ảnh hưởng vởi vụ tấn công khủng khiếp này”.

“Chính quyền của tôi kiên quyết làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ học sinh của chúng ta, bảo vệ trường học của chúng ta và bảo đảm vũ khí không rơi vào tay của những kẻ tự đe dọa bản thân và người khác”,

“Cầu Chúa chữa lành cho những ai bị thương, cầu Chúa an ủi người bị hại, và cầu Chúa ở bên cạnh những nạn nhân và gia đình của họ. Một ngày thật buồn,” ông Trump nói.

santa fe bbc google
Vị trí trường trung học Santa Fe (Ảnh: bbc/google)

Đây là vụ xả súng có số người chết nhiều thứ 2 tại Mỹ kể từ tháng Hai, khi xảy ra vụ xả súng tại Parkland, Florida khiến 17 người thiệt mạng.

Tổng thống Trump đã từng đề xuất trang bị súng cho một số giáo viên hoặc cán bộ trường học, những người có kỹ thuật sử dụng súng tốt để phản ứng nhanh trong trường hợp bị các tay súng tấn công bất ngờ và lực lượng chức năng chưa tới kịp.

Đức Trí

Xem thêm: