Một chiếc xe ôtô taxi hôm 16/6 (giờ Nga) bất ngờ lao vào đám đông người đi bộ trên vỉa hè tại trung tâm thủ đô Moscow, Nga khiến ít nhất 8 người bị thương, trong đó có một số là cổ động viên của đội tuyển bóng đá Mexico, theo BBC.

Vụ đâm xe xảy ra gần Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ (Ảnh qua Reuters)

Đoạn video lan tỏa trên mạng xã hội cho thấy chiếc ôtô đang đi trên đường với mật độ giao thông cao đã bất ngờ tăng tốc lao lên vỉa hè, đâm vào người đi bộ và chỉ dừng lại khi đâm vào cột đèn.

Người lái xe sau đó đã chạy chốn, nhưng bị người nhiều người qua đường đuổi theo bắt giữ.

Cảnh sát Moscow cho biết lái xe là người Kyrgyzstan, 28 tuổi và hiện anh này đang được giữ tại đồn cảnh sát để thẩm vấn.

Thị trưởng Moscow cho biết người lái xe đã bị mất kiểm soát tay lái, trong khi hãng tin Interfax dẫn theo một nguồn tin giấu tên nói rằng lái xe đã buồn ngủ khi cầm lái.

Tuy nhiên, theo BBC, một nhân chứng xưng tên Viktoria Geranovich có mặt tại hiện trường sự vụ nêu trên, nói rằng dường như đó không phải là một vụ tai nạn ngẫu nhiên.

Tôi có cảm giác rằng anh ta đã cố ý làm điều đó vì anh ta đang trong dòng xe đông đúc và các phương tiện di chuyển với tốc độ chậm. Làm sao anh ta có thể mất kiểm soát tay lái, nhấn ga và lái xe đâm vào đám đông?”, cô Viktoria Geranovich nói.

Nhân chứng nêu trên nói thêm rằng “phần lớn các cô gái” đã bị đâm ngã, nhưng mọi người đã nhanh chóng giúp đỡ và xe cứu thương đã đến kịp thời. “Đội ơn Chúa mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Thật đáng sợ rằng điều này đã xảy ra ngay tại khu vực trung tâm”, Viktoria nói thêm.

Một quan chức giấu tên nói về người bị thương: “7 người trong số họ bị thương nhẹ, và 1 phụ nữ trong điều kiện vừa phải”.

Vụ đâm xe này xảy ra tại địa điểm cách không xa Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ – nơi thu hút đông đảo khách du lịch.

Đáng chú ý sự vụ này xảy ra vào thời gian Nga đang tổ chức vòng chung kết World Cup 2018 và giới chức nước này cam kết thực hiện các biện pháp an ninh “chưa từng có” trên tất cả các thành phố diễn ra sự kiện thu hút hàng triệu người hâm mộ tới Nga.

Yên Sơn

Xem thêm: