Những người ủng hộ TT Trump nói rằng các thành viên Antifa đã cải trang thành những người trong số họ, trà trộn vào nhóm biểu tình và xông vào Điện Capitol Hoa Kỳ hôm thứ Tư (6/1).

Một sĩ quan quân đội đã nghỉ hưu nói với The Washington Times rằng công ty phát triển công nghệ nhận dạng khuôn mặt XRVision đã sử dụng phần mềm của mình để tiến hành nhận dạng khuôn mặt của những người biểu tình và nhận thấy có hai thành viên Antifa của Philadelphia trùng khớp với hai người đàn ông bên trong Thượng viện.

(Ảnh chụp màn hình thegatewaypundit)

Một người đàn ông có hình xăm mang biểu tượng của một người theo chủ nghĩa Stalin. Antifa vốn luôn chủ trương thúc đẩy tình trạng vô chính phủ thông qua bạo lực và muốn nước Mỹ ủng hộ một nhà nước theo chủ nghĩa Stalin. “Không còn Hoa Kỳ nữa” là một câu khẩu hiệu của nhóm này.

XRVision cũng đã xác định một người đàn ông khác có mặt tại Tòa nhà Quốc hội cũng từng xuất hiện trước các cuộc biểu tình về khí hậu và Black Lives Matter ở miền Tây.

Antifa bắt buồn từ Portland, bang Oregon và đã gây ra năm cuộc bạo loạn tại thành phố này. Thị trưởng Portland, ông Ted Wheeler, cho biết tuần này rằng Antifa đang cố gắng phá hủy thị trấn và kêu gọi các biện pháp cứng rắn hơn từ phía cảnh sát.

Trên mạng xã hội, nhiều bình luận cho biết những kẻ kích động gây rối có thể không phải là người ủng hộ của TT Trump mà là những thành phần xấu trà trộn vào để gây bạo loạn. Một đoạn video còn cho thấy, nhân viên an ninh đã đưa nhóm người này vào Quốc hội qua cửa sau và nói họ đi lên tầng hai. 

Minh Ngọc

Xem thêm: