Theo hãng tin ANSA (Ý), một người đàn ông khoảng 50 tuổi là nhân viên y tế tại Ý, đã bị đình chỉ công tác do từ chối tiêm vắc-xin COVID-19. Sau đó, ông đã đeo tay giả bằng silicon đi tiêm chủng để lấy được giấy chứng nhận và hành vi này đã bị phát hiện. Tiêm chủng là điều kiện bắt buộc đối với tất cả nhân viên y tế tại “đất nước hình chiếc ủng”. 

tay giả
(Ảnh minh họa: Mongkolchon Akesin/Shutterstock)

Hôm 3/12 vừa qua, cảnh sát địa phương cho biết mặc dù cánh tay bọc bằng silicon có màu sắc giống hệt tay thật nhưng đã không thể qua mắt được nhân viên y tế hôm ấy.

Khi kéo tay áo của người đàn ông này lên để chuẩn bị tiêm vắc-xin, nhân viên y tế phát hiện thấy sự bất thường. Cụ thể, phần da cánh tay đàn hồi giống như cao su, lạnh và nhợt nhạt. Sau đó, nhân viên này đã trình báo sự việc với cảnh sát.

Vụ việc xảy ra ngay trước ngày Ý siết chặt các quy định hạn chế đối với những người chưa tiêm vắc-xin ngừa COVID-19. Từ ngày 6/12, chỉ những người đã tiêm vắc-xin hoặc vừa khỏi COVID-19 mới được ăn uống tại nhà hàng, tham quan bảo tàng, đến rạp chiếu phim, nhà hát và tham dự các sự kiện thể thao.

Trước đó, hồi tháng 8, Ý đã yêu cầu người dân xuất trình “thẻ thông hành xanh” gồm chứng nhận tiêm chủng, chứng nhận vừa khỏi COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona để được đến những địa điểm nêu trên. Hiện quốc gia này cũng đã ghi nhận các trường hợp nhiễm chủng biến thể mới Omicron.

Theo NDTV,

Phan Anh

Xem thêm: