4 công an thuộc Phòng Cảnh sát hình sự và 6 công an thuộc Công an quận 6, TP.HCM đã bị đình chỉ công tác, chờ điều tra để làm rõ trách nhiệm sau vụ một sới bạc lớn tại quận 6 bị bắt quả tang. 

Các con bạc bị vây bắt tại sới bạc quận 6, TP.HCM. (Ảnh cắt từ clip/FB Phan Hoàng Nhân)

Truyền thông trong nước chiều 4/10 dẫn nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận vụ việc nhiều cán bộ công an của thuộc Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) và Công an quận 6 bị tạm đình chỉ.

Theo thông tin từ Tiền Phong, có đến 10 công an bị tạm đình chỉ, điều tra để xem xét xử lý trách nhiệm. Trong đó, 4 người thuộc Phòng Cảnh sát hình sự và 6 người thuộc Công an quận 6.

Các bản tin không nêu rõ hành vi của những người hiện đang bị đình chỉ, mà cho rằng việc này làm theo nguyên tắc của ngành và chỉ đạo của cấp trên, rằng địa bàn nào xảy ra tội phạm, phạm pháp hình sự mà nơi đó không phát hiện thì sẽ xử lý trách nhiệm của lực lượng tại chỗ – báo Pháp luật TP.HCM trích dẫn.

Sới bạc lớn ở Q.6 (TP.HCM) do Nguyễn Minh Thành (42 tuổi, ngụ phường 1, quận 6) cầm đầu bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an TP.HCM triệt phá vào chiều 25/9.

Sới bạc nằm ở bãi đất rộng hàng trăm mét vuông nằm kế đại lộ Võ Văn Kiệt (quận 6), khoảng 200 người bị bắt quả tang đang đánh bạc dưới hình thức đá gà, lắc tài xỉu ăn tiền. Khoảng hai tỷ đồng và nhiều tang vật có liên quan bị thu giữ. Đây được coi là sới bạc lớn của hàng trăm con bạc ở khu vực TP.HCM và lân cận.

Hiện vụ án đang được PC04 đang tiếp tục lấy lời khai, mở rộng điều tra, làm rõ hành vi của những người liên quan trong vụ án để xử lý, theo Thanh Niên.

Nguyễn Quân

Xem thêm: