Tính đến 17h ngày 7/11, số người chết trong bão số 12 (bão Damrey) và mưa lũ đã tăng lên 89 người chết, 18 người mất tích và 174 người bị thương.

bao so 12 tai khanh hoa
Người dân Vạn Ninh (Khánh Hòa) sửa chữa lại tàu thuyền sau bão. (Ảnh: baokhanhhoa.com.vn)

Theo báo cáo mới nhất của Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, tính đến 17h ngày 7/11, thiệt hại trong cơn bão số 12 (bão Damrey) và mưa lũ đã tăng lên với 89 người chết, 18 người mất tích, 174 người bị thương.

Trong đó, Khánh Hòa có số người tử vong cao nhất: 37 người; Bình Định và Quảng Nam cùng có 15 người; Thừa Thiên – Huế: 9 người; Quảng Ngãi: 7 người; Lâm Đồng: 3 người; Phú Yên, Kon Tum, Đăk Lăk mỗi tỉnh có 1 người chết.

Trong số 18 người mất tích, Quảng Nam có 9 người; Bình Định: 5 người; Thừa Thiên – Huế: 2 người; Quảng Ngãi và Phú Yên mỗi tỉnh có 1 người. Nguyên nhân chủ yếu là do sập nhà, sạt lở núi, chìm tàu và bị lũ cuốn.

Thống kê thiệt hại tài sản từ các tỉnh thành, đã có hơn 2.000 ngôi nhà bị sập, hơn 110.000 nhà bị hư hỏng, 1.200 phương tiện bị chìm, hơn 24.400 lồng bè của các hộ nuôi bị hư hại, gần 10.000 gia súc, gia cầm bị chết,…

Hiện lực lượng chức năng vẫn duy trì 18 phương tiện tham gia tìm kiếm các nạn nhân mất tích của tàu bị nạn tại biển Quy Nhơn (Bình Định).

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay lũ trên các sông từ Thừa Thiên – Huế đến Bình Định đang xuống. Trong 12 giờ tới, lũ trên các sông tại khu vực này tiếp tục xuống, riêng sông Vệ có khả năng lên lại. Trong 24 giờ tới, khu vực các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to, lũ trên các sông ở Quảng Bình, Quảng Trị có khả năng sẽ lên lại, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, đặc biệt ở các khu vực:

  • Quảng Trị: huyện Hướng Hóa, Đăkrông;
  • Thừa Thiên – Huế: huyện Nam Đông, A Lưới;
  • Quảng Nam: huyện Đông Giang, Tây Giang, Bắc Trà My, Nam Trà My, TP. Tam Kỳ;
  • Quảng Ngãi: huyện Minh Long, Ba Tơ, Tây Trà, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng, Bình Sơn.

Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt cục bộ tại các tỉnh trên, đặc biệt tại huyện Nghĩa Hành, Bình Sơn, TP. Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi); TP. Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cũng cho hay do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, nhiều hồ chứa đã đầy nước, lưu lượng về các hồ chứa vẫn tiếp tục được bổ sung, nguy cơ cao gây mất an toàn cho các hồ chứa xung yếu trên khu vực các tỉnh trên. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1 – 2. Từ đêm 9/11, mưa ở các tỉnh miền Trung sẽ giảm dần.

Diệp Thu

Xem thêm: