Vòng xoay Hưng Lợi (Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) đã được tháo dỡ, thay thế bằng hệ thống đèn tín hiệu giao thông. Đây được coi là một trong những “điểm đen” giao thông ở TP.Cần Thơ khi thường xuyên xảy ra các vụ va chạm và ùn tắc giao thông nghiêm trọng.

vong xoay tu than
Vụ tai nạn xảy ra vào trưa ngày 13/4 tại vòng xoay Hưng Lợi. (Ảnh chụp video/Youtube)

Ngày 15/4, UBND quận Ninh Kiều đã giao cho Phòng Quản lý đô thị quận tiến hành triển khai thu hồi vòng xoay Hưng Lợi, điểm giao giữa đường Nguyễn Văn Linh và 30-4 (phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều).

Đêm 27/4, vòng xoay Hưng Lợi được phá dỡ. Đơn vị thi công lắp đặt 4 trụ đèn tín hiệu giao thông và dải phân cách. Việc này được cho là để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông cũng như nguy cơ xảy ra tai nạn tại đây.

Tổng kinh phí tháo dỡ và lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông khoảng 1,5 tỷ đồng.

Được đưa vào sử dụng từ năm 2014, vòng xoay Hưng Lợi có tổng vốn đầu tư hơn 530 triệu đồng. Tuy nhiên, đây là được xem là “điểm đen” giao thông tại TP Cần Thơ vì thường xuyên xảy ra các vụ va chạm và ùn tắc giao thông. Người dân coi là “vòng xoay tử thần” khi xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Gần đây, tại khu vực vòng xoay này, vào trưa ngày 13/4, một xe đầu kéo va chạm khiến chị Huỳnh Thị Mỹ L. (40 tuổi, ngụ huyện Bình Tân, Vĩnh Long) đang điều khiển xe máy bị ngã và bị xe đầu kéo cán tử vong. Ngày 26/12/2016, một xe tải đang lưu thông theo hướng từ cầu Hưng Lợi xuống đại lộ Hòa Bình thì bất ngờ va chạm mạnh với một xe máy do chị Lê Nhựt T. (22 tuổi) điều khiển. Vụ tai nạn khiến xe máy bị cuốn vào gầm xe tải, chị T. tử vong tại chỗ.

Người dân sống tại khu vực trên cho biết việc xe gắn máy đi chung làn với xe tải, xe ben, xe khách… rất nguy hiểm.

Trước đó hơn 3 tháng, TP Cần Thơ cũng phải đập bỏ vòng xoay giao lộ giữa Võ Văn Kiệt – Nguyễn Văn Cừ – Mậu Thân trả về ngã tư như trước đây do thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông, kẹt xe, va chạm giao thông nghiêm trọng.

Nguyễn Quân

Xem thêm: