3 chuyến bay của Vietnam Airlines đã chở 159 hành khách (có 158 người Việt, 1 người nước ngoài) từ châu Âu về nước, hạ cánh tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh, khách Việt từ châu Âu về nước
158 người Việt từ châu Âu về nước. (Ảnh: quangninh.gov.vn)

Sáng 16/3, 3 chuyến bay của Hãng hàng không quốc gia VietNam Airlines đã chở theo 159 hành khách từ châu Âu đã hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đó là các chuyến bay VN54, cất cánh từ London (Anh) chở theo 97 hành khách là công dân Việt Nam; chuyến bay VN18, cất cánh từ Paris (Pháp) chở theo 43 hành khách là công dân Việt Nam; chuyến bay VN36, cất cánh từ Frankfurt (Đức) chở theo 19 hành khách (18 công dân Việt Nam, 1 khách nước ngoài).

Khi máy bay hạ cánh, được Sân bay Vân Đồn hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt. Toàn bộ đội bay, hành khách, hành lý đi kèm được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt và đưa về cách ly tại các địa phương theo quy định.

Để phòng ngừa lây nhiễm chéo, trong quá trình vận chuyển, tổ bay và nhân viên mặt đất đều được trang bị đồ bảo hộ y tế đặc chủng; kiểm tra sức khỏe của tất cả hành khách, phi hành đoàn trước khi lên máy bay,…

Đến nay, dịch viêm phổi Vũ Hán đã lan ra hơn 157 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 169.000 người nhiễm bệnh và gần 6.500 người chết. Châu Âu đang là tâm dịch với số người nhiễm và chết tăng mạnh. 

Việt Nam ghi nhận 57 bệnh nhân nhiễm viêm phổi Vũ Hán, trong đó 16 người đã khỏi.

Minh Long