Bắc Ninh đang truy vết, xét nghiệm nhanh các trường hợp liên quan đến hai ca nhiễm virus Vũ Hán, là công nhân Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV).

Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam. (Ảnh: baobacninh.com.vn)

Báo chí nhà nước hôm 11/5 cho biết giới chức Bắc Ninh ghi nhận 2 trường hợp nhiễm virus Vũ Hán, là công nhân SEV.

Bệnh nhân thứ nhất là P.T.T (27 tuổi, ở thôn Nghĩa Xá, xã Đạo Nghĩa, huyện Thuận Thành), có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, có kết quả dương tính ngày 9/5. Tuy nhiên, từ ngày 29/4, bệnh nhân này không tới công ty làm nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.

Bệnh nhân thứ 2 là N.T.T (ở khu Ninh Chấp, phường Thái Học, TP. Chí Linh, Hải Dương). Từ ngày 1-2/5, bệnh nhân này có tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền. Đến ngày 10/5, bệnh nhân có kết quả dương tính. Từ ngày 26/4, bệnh nhân tạm nghỉ nên không tiếp xúc với nhân lực nhà máy. Các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết được 50 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân N.

Hiện giới chức Y tế đang phối hợp với SEV tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan đến hai ca nhiễm trong đêm nay (11/5).

Theo Sở Y tế Bắc Ninh, tính đến chiều 11/5, Bắc Ninh đã có 123 ca dương tính với virus Vũ Hán ở 6/8 huyện, thị xã, thành phố. Trong đó, riêng huyện Thuận Thành ghi nhận 108 ca, đã phải phong tỏa, cách ly y tế toàn huyện.

Minh Long

Xem thêm:

Đà Nẵng: Một công nhân KCN An Đồn nhiễm COVID-19, chưa rõ nguồn lây