Hai ông Bùi Xuân Cường và Lê Hoàng Minh bị phê bình nghiêm khắc vì những sai phạm tại công trình kè bảo vệ khu dân cư Tắc Sông Chà.

Ông Bùi Xuân Cường (trái) và ông Lê Hoàng Minh. (Ảnh: gtvt.hochiminhcity.gov.vn)

Truyền thông nhà nước cho biết 2 cựu lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM vừa bị phê bình nghiêm khắc vì những sai phạm tại công trình kè bảo vệ khu dân cư Tắc Sông Chà (ấp Bình Mỹ, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ).

Hai người gồm: Cựu Giám đốc Bùi Xuân Cường và cựu Phó giám đốc Lê Hoàng Minh.

Giới chức TP.HCM cho hay ông Bùi Xuân Cường hồi còn giữ chức giám đốc (hiện là Giám đốc Ban Quản lý Đường sắt Đô thị) đã không tổ chức kiểm tra, giám sát, theo dõi công tác đấu thầu của công trình kè bảo vệ khu dân cư Tắc Sông Chà; để chủ đầu tư lựa chọn nhà thầu có sai phạm; chưa sâu xát trong việc kiểm tra nghiệm thu công trình, ký quyết định thành lập tổ điều tra sự cố thiếu các chuyên gia ngành kỹ thuật.

Đối với ông Lê Hoàng Minh (hiện là Chủ tịch HĐTV Công ty Tân Thuận) hồi còn giữ Phó giám đốc Sở, ngoài những thiếu sót trong công tác theo dõi quá trình đấu thầu, ông Minh đã chủ quan trong bước thẩm định, phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi.

Dự án xây dựng kè bảo vệ khu dân cư Tắc Sông Chà do Khu Quản lý Đường thủy nội địa (nay là Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông, thuộc Sở GTVT) làm chủ đầu tư. Công trình có tổng chiều dài 581 m, tổng vốn đầu tư hơn 160 tỷ đồng và được khởi công vào tháng 12/2016.

Sáng 16/6/2018, đoạn kè đang thi công bất ngờ sạt lở, khiến nhiều hộ dân chịu ảnh hưởng phải di dời khẩn cấp.

Ngày 26/3, Thanh tra thành phố đã kết luận sự cố của công trình bộc lộ nhiều sai phạm, thiếu sót trong quá trình chuẩn bị đầu tư và thực hiện dự án. Sự cố không gây thiệt hại về người, nhưng dẫn đến kéo dài thời gian hoàn thành, chậm tiến độ so kế hoạch.

Ngoài lý do chuyên môn kỹ thuật, Thanh tra xác định nguyên nhân dẫn đến sự cố có liên đới trách nhiệm tới Sở GTVT và chủ đầu tư dự án.

Thanh tra thành phố còn chỉ rõ, bốn công ty tham gia xây dựng đã thiếu trách nhiệm trong quá trình xây dựng dự án nên để xảy ra sự cố sạt lở công trình.

Cụ thể, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng thủy lợi – Thủy điện Nam Việt lập thiết kế bản vẽ thi công nhưng trong hồ sơ thiết kế chưa đề cập, đánh giá hết các yếu tố bất lợi làm thay đổi sơ đồ chịu lực và làm giảm độ ổn định của công trình; chưa thực hiện đầy đủ nghĩa vụ giám sát nên chưa kịp thời phát hiện việc công trình thi công chưa phù hợp biện pháp thi công được duyệt.

Công ty Cổ phần Đê kè và Phát triển nông thôn Hải Dương là nhà thầu thi công xây dựng, đã triển khai trình tự thi công chưa phù hợp theo chỉ dẫn kỹ thuật thi công, thực hiện kết cấu sau kè trong khi chưa hoàn thiện kết cấu mái kè. Trong quá trình thi công, Công ty Hải Dương thiếu đo đạc, không quan trắc thường xuyên, để phát hiện sự biến đổi của mái kè và địa hình lòng sông dưới chân mái kè… để có giải pháp xử lý kịp thời.

Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng Thủ Thiêm là nhà thầu tư vấn giám sát thi công xây dựng, nhưng không giám sát chặt chẽ theo trình tự thi công, biện pháp thi công được duyệt; cho phép nhà thầu thi công hoàn thiện kết cấu sau kè trong khi chưa đo đạc nghiệm thu mái kè và chưa thi công hoàn thiện toàn bộ mái kè.

Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Nhật Minh là nhà thầu tư vấn thẩm tra báo cáo nghiên cứu khả thi, không phát hiện Công ty Nam Việt đã đưa số liệu vận tốc dòng chảy Vmax tối đa 2m/s không có căn cứ nhưng vẫn chấp nhận báo cáo nghiên cứu khả thi. Còn Viện Kỹ thuật Biển (nhà thầu tư vấn thẩm tra thiết kế bản vẽ thi công – dự toán công trình) chấp nhận số liệu không có căn cứ này và không nhìn nhận sai sót trong quá trình thẩm tra.

Phạm Toàn