Báo chí nhà nước hôm 3/6 cho biết bệnh viện Thanh Nhàn ghi nhận 2 ca dương tính virus Vũ Hán. Đây là hai điều dưỡng của bệnh viện, trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân COVID-19 tại khu khám sàng lọc, cách ly (khu vực đơn nguyên T1).

Bệnh viện Thanh Nhàn. (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Ông Đào Quang Minh, Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn cho biết do hai điều dưỡng này được cách ly riêng biệt cùng ca bệnh COVID-19 nên không phát sinh thêm trường hợp tiếp xúc. Hiện sức khoẻ của hai người ổn định.

Theo ông Minh, khi tiếp xúc với người bệnh, hai điều dưỡng này đã trang bị đầy đủ quần áo bảo hộ.

“Chúng tôi nghi ngờ nhiều đến khả năng, nhân viên y tế có thể nhiễm bệnh trong quá trình cởi bỏ quần áo bảo hộ. Chủng virus lưu hành hiện nay có khả năng lây nhiễm rất nhanh. Do đó, chỉ cần sơ suất ở một khâu nào đó khi tháo bỏ quần áo bảo hộ cũng có thể nhiễm bệnh”, ông Minh lý giải.

Trước đó, vào đầu tháng 5/2021, Bệnh viện Thanh Nhàn đã phát hiện bệnh nhân B.T.M (nữ, SN1965, quê quán ở thôn Đục Khê, xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức) – nhân viên vệ sinh khu T9 của bệnh viện cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán.

Trong khoảng thời gian (từ ngày 7 đến 9/5), tầng 9 (Bệnh viện Thanh Nhàn) có tiếp nhận và điều trị 11 bệnh nhân dương tính với virus virus Vũ Hán, được chuyển từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều chuyển đến.

Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến sáng 3/6, các bệnh viện của thành phố đang điều trị cho 184 ca nhiễm virus Vũ Hán, trong đó Bệnh viện Bắc Thăng Long điều trị 34 bệnh nhân, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang điều trị 131 bệnh nhân, Bệnh viện Thanh Nhàn điều trị 19 bệnh nhân.

Ngoài ra, các bệnh viện này cũng đang chăm sóc 163 bệnh nhân nghi ngờ (F1, F2 có triệu chứng).

Từ ngày 28/5 đến nay, Hà Nội không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng. Hà Nội còn 48 điểm phong tỏa tại 15 quận, huyện với 7.702 người.

Theo thông tin khai báo y tế điện tử, có 1.583 người về từ TP.HCM. Hà Nội đã điều tra lấy mẫu xét nghiệm 1.288 người, kết quả đều âm tính.

Minh Long

Xem thêm:

Trưa 3/6: Thêm 102 ca COVID-19, TP.HCM có 19 ca liên quan chuỗi lây ở quận Gò Vấp