Đó là thông tin được Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết trong buổi làm việc với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể.

Hãng hàng không Vietjet Air liên tục gặp sự cố trong thời gian vừa qua. (Ảnh: Thủy Minh)

Sáng ngày 27/12, Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể đã họp với các đơn vị trong đó có Cục Hàng không Việt Nam để làm rõ nguyên nhân sự cố hàng không diễn ra trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam thông tin về hai sự cố hàng không của Vietjet.

Vụ thứ nhất, máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng ở Cam Ranh ngày 25/12 có nguyên nhân chủ quan từ phi công.

Trong quá trình hạ cánh, cơ trưởng người Philippines đã mất tập trung, lệch hướng hạ cánh khi tiếp cận đường băng. Không lưu phát hiện và đã nhắc lái chính hướng tiếp cận. Tuy nhiên, tổ lái không điều chỉnh kịp và hạ vào đường băng xây dựng xong chưa khai thác.

Ông Thắng nhận định trong tình huống trên, kiểm soát không lưu đã làm đúng. Qua làm việc với tổ bay, cơ trưởng cho biết lúc đó thấy đường băng bên cạnh cũng rộng rãi nên hạ xuống đó.

Vụ thứ hai, máy bay Vietjet bị văng 2 bánh trước tại sân bay Buôn Ma Thuột cũng được xác định là do lỗi từ phi công.

Trong vụ này, bánh mũi (bánh trước) tiếp đất trước trong khi thiết kế của máy bay không cho bánh mũi tiếp đất trước mà là bánh sau.

Hiện đang chờ thêm kết luận của cơ quan điều tra sự cố hàng không châu Âu. Nhưng cơ bản phi công tiếp đất có lỗi khi ngắt hệ thống lái tự động hơi sớm. Về quy trình không sai nhưng trong điều kiện kỹ thuật bình thường không nên tắt sớm. Trường hợp này có thể kéo lái, thoát lên để bay lại nhưng tổ bay không xử lý được” – ông Thắng nói.

Văn Duy

Xem thêm: