Vụ hỏa hoạn kéo dài 3 ngày, thiêu rụi hơn 20 ha rừng tự nhiên.

Cháy rừng ở Hà Tĩnh trong đêm 28/6. (Ảnh chụp màn hình quay live)

Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy”.

Các bị can bị khởi tố gồm: Cao Huy Chương (SN 1971), Nguyễn Văn Sửu (SN 1973) cùng trú tại xã Sơn Hồng và Lương Xuân Thịnh (SN 1967) trú tại xã Sơn Lĩnh, huyện Hương Sơn.

Theo khai nhận của các bị can, khoảng 8h30 ngày 23/6, cả 3 người cùng nhau vào khu vực rừng Khe Nhồng thuộc thôn 10 xã Sơn Hồng, huyện Hương Sơn để lấy mật ong rừng.

Ba người dùng đuốc châm lửa rồi leo lên cây đốt tổ ong để lấy mật. Sau khi lấy được khoảng 8kg mật, 3 người ra về thì phát hiện khói bốc lên ở vị trí đốt ong nên quay lại bẻ cành cây để dập lửa nhưng không được. Đám cháy lan nhanh ra các khu vực xung quanh nên 3 người bỏ chạy.

Lực lượng chức năng cùng người dân phải mất 3 ngày mới dập tắt được đám cháy. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi hơn 20 ha rừng tự nhiên, bước đầu xác định gây thiệt hại 252 triệu đồng.

Được biết, khu vực rừng Khe Nhồng thuộc thôn 10 xã Sơn Hồng là khu vực rừng tự nhiên, được giao cho người dân và địa phương quản lý.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: