Theo thống kê sơ bộ, có 29 học sinh và 1 giáo viên là nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Bệnh nhi đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn sau vụ cháy. (Ảnh: suckhoedoisong.vn)

Số liệu trên do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thống kê sơ bộ tối ngày 13/9.

Theo Sở, trong số 30 người này, có 13 học sinh tử vong. Các giáo viên và học sinh còn lại bị thương ở nhiều mức độ khác nhau. “Đây là sự đau thương, mất mát lớn đối với ngành giáo dục thủ đô”, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương nói, theo Thanh Niên.

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Thanh Xuân đã cùng các đơn vị, trường học triển khai nhiều hình thức hỗ trợ gia đình học sinh, giáo viên bị nạn trong vụ hỏa hoạn.

Sáng 14/9, theo đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các trường đã dành một phút đầu giờ tưởng nhớ những nạn nhân bị thiệt mạng và thực hiện việc quyên góp để ủng hộ các gia đình nạn nhân.

Số tiền quyên góp tính tới sáng 14/9 là gần 180 triệu đồng, sẽ được chuyển đến các gia đình giáo viên, học sinh gặp nạn trong chiều nay.

Trước đó, khoảng 23h20 ngày 12/9, Tổng đài 114 – Trung tâm thông tin chỉ huy công an TP. Hà Nội nhận được tin báo cháy tại số 37 ngõ 29/70, phố Khương Hạ.

Địa điểm xảy ra cháy nằm trong ngõ sâu (khoảng 400m), xe chữa cháy không thể tiếp cận. Lực lượng chức năng đã cứu được hơn 70 người mắc kẹt trong đám cháy, đưa người bị thương đi cấp cứu tại các bệnh viện.

Sau 45 phút xảy ra hỏa hoạn, đám cháy được dập tắt.

Tính đến 18h40 ngày 13/9, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương (trong đó đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong) trong vụ hỏa hoạn.

Minh Long