Trong 3 ngày nghỉ lễ dịp 2/9, toàn quốc xảy ra 71 vụ tai nạn giao thông, làm chết 33 người, bị thương 59 người.

Theo Ủy ban ATGTQG, trong 71 vụ tai nạn giao thông, có 70 vụ xảy ra đối với đường bộ, làm chết 32 người, bị thương 59 người; đường sắt xảy ra 01 vụ, làm chết 1 người; đường thủy nội địa không xảy ra tai nạn.

Lực lượng CSGT toàn quốc đã xử lý 23.614 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, kho bạc nhà nước thu 9 tỷ 392 triệu đồng, tạm giữ 163 xe ô tô, hơn 2.400 mô tô, 509 GPLX.

Hôm qua (ngày 4/9), hàng ngàn người và phương tiện giao thông đổ dồn về các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM làm cửa ngõ tại các thành phố bị ùn ứ. Toàn quốc xảy ra 30 vụ làm chết 13 người, bị thương 20 người, đều là tai nạn giao thông đường bộ.

Trong 3 ngày nghỉ lễ, đường dây nóng của Ủy ban ATGTQG đã tiếp nhận và xử lý tất cả 231 cuộc gọi và tin nhắn phản ánh của người dân. Các thông tin chủ yếu phản ánh về tình trạng vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng ô tô của một số doanh nghiệp và tình trạng ùn ứ giao thông tại khu vực cửa ngõ Hà Nội, TP. HCM và một số tuyến QL do mật độ phương tiện giao thông tăng cao hoặc phản ánh sự cố, TNGT.

Tình hình giao thông trong 3 ngày trên toàn quốc cũng ghi nhận tình trạng đua xe máy trái phép trên QL 51 vào sáng sớm ngày 2/9, hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ vẫn diễn biến phức tạp trên một số tuyến đường như tình trạng xe khách chở quá số người, thu tiền quá giá vé quy định diễn ra trong ngày đầu và cuối kỳ nghỉ.

Hải Linh

Xem thêm:

Leave a Reply