34 học sinh Nhật Bản đã được vào bệnh viện tại Narita (tỉnh Chiba) vào sáng 28/10 sau khi đi trên chuyến bay của Vietnam Airlines xuất phát từ TP. HCM.

vietnam arilines 34 hoc sinh nhat ban nhap vien
(Ảnh minh họa)

Tờ Japan Times đưa tin, vào khoảng 7h30 sáng (giờ địa phương), Trung tâm Cứu hộ Khẩn cấp tỉnh Chiba nhận được cuộc gọi từ Vietnam Airlines cho biết các hành khách đi chuyến bay hạ cánh tại Sân bay quốc tế Narita xuất hiện một số triệu chứng như nôn mửa, đau bụng.

Theo Japan Times, nhóm hành khách này là các học sinh trường trung học ở Isehara (tỉnh Kanagawa). Các học sinh sau đó đã được đưa tới bệnh viện ở Narita.

Nhà chức trách tỉnh Chiba đã tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc, nhiều khả năng là do ngộ độc thực phẩm.

34-hoc-sinh-nhat-ban-nhap-vien-2
Các nhân viên y tế, nhân viên cứu trợ có mặt ngay khi máy bay hạ cánh tại Narita và chuyển các học sinh vào bệnh viện. (Ảnh chụp màn hình)

Chuyến bay chở các hành khách trên mang số hiệu VN300 của hãng hàng không Vietnam Airlines cất cánh từ TP. HCM lúc 02h40 ngày 28/10 và hạ cánh tại Narita khoảng 07h40 (giờ địa phương).

Thông tin về sự việc, lãnh đạo hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, nhóm hành khách trên chuyến bay VN300 hành trình TP. HCM – Narita vào sáng ngày 28/10 đã gặp vấn đề về sức khỏe ngay sau khi máy bay cất cánh.

34 hành khách gặp vấn đề về sức khỏe thuộc đoàn 263 học sinh, giáo viên Nhật Bản. Ngay khi lên máy bay, 2 hành khách có biểu hiện đau bụng, sau đó có tổng cộng 34 người bị đau bụng, trong đó có 18 hành khách bị sốt, nôn.

Rất may, khi xảy ra sự việc, trên chuyến bay có một bác sĩ khoa nội của Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. HCM), bác sĩ đã sử dụng thuốc và trang thiết bị y tế có trên máy bay để sơ cứu cho các hành khách.

Theo biên bản được xác nhận trên chuyến bay VN300, đại diện trường học ở Nhật Bản cho biết, trước khi xảy ra vấn đề về sức khỏe, cả đoàn đã ăn tối tại một khách sạn ở TP. HCM và đoàn khách này chưa sử dụng thực phẩm gì trên máy bay.

Máy bay của Vietnam Airlines sau đó đã được nhà chức trách sân bay Narita kiểm tra và cho phép đưa trở lại khai thác, bay về Việt Nam.

Hải Linh (T/h)

Xem thêm: