Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Jetstar Pacific đã quyết định tạm dừng khai thác chuyến bay đến Hàn Quốc vì dịch COVID-19.

U23, Vietjet
4 hãng hàng không Việt Nam dừng chuyến bay đến Hàn Quốc. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Hãng hàng không Vietjet Air đã có thông báo hãng sẽ tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 7/3 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước đó, tối ngày 2/3, Vietnam Airlines cũng thông báo tạm dừng khai thác tất cả các đường bay đi/đến Hàn Quốc từ ngày 5/3.

Hãng Bamboo Airways dừng khai thác 2 đường bay với Hàn Quốc từ ngày 26/2. Trong khi đó, Jetstar Pacific cũng dừng các chuyến bay thuê chuyến tới thị trường Hàn Quốc.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cả 4 hãng hàng không đã có thông báo dừng khai thác đường bay tới Hàn Quốc – nới dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh mẽ.

Từ 1/3, sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã dừng tiếp nhận các chuyến bay từ Hàn Quốc. Máy bay có thể chuyển hướng hạ cánh tại 3 sân bay được chỉ định là Vân Đồn, Phù Cát, Cần Thơ.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã tạm dừng miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc từ ngày 29/2.

Hàn Quốc được xem là thị trường hành khách hàng không lớn nhất của Việt Nam. Riêng Vietjet Air khai thác 11 đường bay với 480 chuyến/tháng, là hãng hàng không khai thác lớn giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo Bộ Y tế, tính đến 12h46 ngày 4/3, Hàn Quốc đã có 5.328 ca nhiễm; số ca tử vong là 32.

Kim Long

Leave a Reply