Đại diện Viettel cho biết 4 nạn nhân không phải là người của Viettel Nghệ An, mà thuộc Công ty Cổ phần Đông Đông – đơn vị độc lập được Viettel thuê. Điểm chú ý, Viettel cho rằng để xảy ra vụ việc là do phía Công ty cổ phần Đông Đông đã tự ý thi công khi chưa nhận được lệnh khởi công từ phía Viettel.

Hiện trường vụ việc. (Ảnh cắt từ clip)

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra vào khoảng 17h ngày 26/6. Trong lúc 7 người dân tại xã Hạ Sơn (huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An) đang dựng cột viễn thông, không may cột bê tông làm đứt đường dây điện 35KV cung cấp điện cho nhà máy Công ty TNHH Masan Nutri–Farm (N.A) thuộc Masan Group khiến 4 người chết, 3 người bị thương.

4 nạn nhân tử vong gồm: Anh Trương Minh Tuấn (SN 1984 – cán bộ địa chính xã Hạ Sơn), anh Bùi Văn Tý (SN 1977), anh Trương Văn Toàn (SN 1981), anh Trương Văn Quân (SN 1986). Cả 4 người đều thuộc xóm Xiểm, đều có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn.

3 người bị thương gồm: anh Trương Văn Ngợi, Hoàng Văn Nghi, Trương Văn Tùng cũng đều ở xóm Xiểm, xã Hạ Sơn.

Liên quan tới vụ việc, ông Hoàng Văn Luân – Giám đốc Chi nhánh Viettel Nghệ An (thuộc Tập đoàn công nghiệp – Viễn thông quân đội Việt Nam) cho biết cả 4 nạn nhân tử vong trong vụ việc không phải là người của Viettel Nghệ An mà là người của 1 đơn vị độc lập được Viettel Nghệ An thuê để thi công dựng cột viễn thông. Đơn vị đó có tên là Công ty cổ phần Đông Đông có trụ sở ở TP. Vinh.

Viettel cũng thông tin phía Công ty cổ phần Đông Đông đã tự ý thi công khi chưa nhận được lệnh khởi công từ phía Viettel. Trong hai ngày 27 và 28/6, Viettel đã làm việc với công ty Đông Đông để xác định rõ trách nhiệm từng bên.

Ngoài ra, ông Luân cho hay Viettel đã yêu cầu công ty Đông Đông dừng hoạt động thi công theo hợp đồng và bồi thường cho nạn nhân. Ban đầu, công ty hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Sau sự việc trên, ông Luân cho rằng đó bài học lớn với Viettel trong việc quản lý đối tác thi công.

Thời gian tới, Viettel sẽ đưa ra các giải pháp nhằm quản lý giám sát chặt chẽ các bên đối tác thi công nhằm đảm bảo triển khai đúng quy định của pháp luật về an toàn lao động. Đồng thời, chúng tôi sẽ kiểm điểm và xử lý các cá nhân và đơn vị liên quan theo đúng quy định của pháp luật” – ông Luân khẳng định.

Phạm Toàn

Xem thêm: