4 trường hợp nghi nhiễm virus Vũ Hán (nCoV) tại sân bay Tân Sơn Nhất đều làm việc chung đội bốc dỡ, giám sát hàng hóa với bệnh nhân 1979.

Hiện khu vực sân bay Tân Sơn Nhất có 1 người mắc COVID-19, 4 người khác nghi nhiễm, chờ Bộ Y tế xác nhận. (Ảnh: caa.gov.vn)

Thông tin trên được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) thông báo vào tối 7/2.

Theo HCDC, 4 mẫu gộp có kết quả nghi nhiễm vào sáng 7/2 đã xác định được 16 trường hợp âm tính, 4 trường hợp nghi nhiễm (đang chờ Bộ Y tế xác định, công bố).

HCDC cho biết bệnh nhân 1979 và 4 trường hợp nghi nhiễm làm chung trong một đội bốc dỡ, giám sát hàng hóa tại một công ty phục vụ mặt đất, không tiếp xúc với hành khách.

Sau khi xác định các ca nghi ngờ, HCDC khẳng định đã khoanh vùng tất cả các trường hợp F1, F2 tại sân bay, và đã kiểm soát được chuỗi lây nhiễm này. Hiện tại, sân bay vẫn hoạt động bình thường.

Nam nhân viên sân bay – bệnh nhân 1979 được phát hiện trong đợt xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. HCDC bắt đầu lấy mẫu từ ngày 30/1, đến ngày 5/2, lấy được trước 5.900 mẫu, khi xét nghiệm thì xác định 1 mẫu nghi nhiễm, mẫu này sau đó được xác định chính thức dương tính nCoV.

Trong đêm 6/2, HCDC khẩn cấp hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm đối với tổng cộng 7.300 nhân viên làm việc tại sân bay. Kết quả xét nghiệm có 7.295 mẫu âm tính, và 4 trường hợp nghi nhiễm nói trên.

Cơ quan y tế của thành phố khuyến cáo trong tình hình hiện tại, người dân tới sân bay cần nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Thành phố và các quy định của sân bay.

Sơn Nguyên

Xem thêm: