Bốn ngày sau quyết định của Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu mở lại tất cả cấp học, trường học sau kỳ nghỉ Tết, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Việt Nam thông báo trong tuần từ ngày 7-14/2, có 53/63 tỉnh, thành phố sẽ cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học trở lại trường học trực tiếp trở lại.

Trẻ mầm non ở Trường mầm non Hồng Phong (Thái Bình) đang xếp hàng để đo thân nhiệt trong đợt dịch viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) tháng 8/2020. (Ảnh minh họa: Thu Hiền/vuthu.thaibinh.gov.vn)

TTXVN cho hay tối 7/2, Bộ GD-ĐT cho biết cả 63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh khối mầm non và khối tiểu học đi học trực tiếp trong tháng 2. Trong đó, có 53 tỉnh, thành phố cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học bắt đầu học trực tiếp từ ngày 7/2 đến ngày 14/2.

Ở khối trung học cơ sở, trong 63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch đưa học sinh đi học trực tiếp trong tháng 2, có 57 tỉnh, thành phố sẽ cho 100% số học sinh đi học trực tiếp từ ngày 8/2.

Ở khối trung học phổ thông, toàn bộ 63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 7/2.

Với khối đại học, 100% các cơ sở giáo dục đại học dự kiến sẽ dạy học trực tiếp từ ngày 14/2.

Trước đó, tại cuộc họp vào chiều 3/2 (mùng 3 Tết), Thủ tướng Chính phủ – ông Phạm Minh Chính yêu cầu tất cả các tỉnh thành mở cửa trường học đối với tất cả các cấp học từ ngày 7/2-14/2. “Không có lý do gì để các địa phương ban hành các quy định trái với quy định chung” – ông Chính tuyên bố.

Yêu cầu trên được đưa ra sau khi Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết 100% các trường đại học, cao đẳng đã lên kế hoạch đưa sinh viên trở lại trong tháng 2, cả 63 tỉnh, thành phố đã lên kế hoạch cho học sinh trung học đi học từ ngày 7-14/2. Đối với nhóm học sinh tiểu học, mầm non, còn 3 tỉnh thành gồm Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai đang chờ lấy ý kiến phụ huynh để ấn định ngày đi học cụ thể.

Kế hoạch cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học trở lại trường học được diễn ra trong bối cảnh Chính phủ vừa phê duyệt mua 21,9 triệu liều vắc-xin COVID-19 Pfizer để tiêm cho trẻ từ 5-11 tuổi. Với nhóm trẻ từ 12-17 tuổi, đến hết ngày 2/1, đã có 7,7 triệu trẻ tiêm ít nhất 1 mũi, trong đó có hơn 5,2 triệu trẻ tiêm đủ 2 mũi vắc-xin COVID-19, theo Bộ Y tế.

Nguyễn Sơn

Xem thêm: