Những hình ảnh tìm kiếm 13 người mất tích trong vụ lở núi tại Trạm Kiểm lâm 67 ( Phong Điền, Thừa Thiên Huế) trong ngày 14/10 vừa được cập nhật. Tại hiện trường, ngoài vài tấm tôn và một ít vật dụng, chỉ còn lại một núi bùn hàng vạn mét khối… 

Những tiếng gọi vọng “Còn ai không…?” ở Trạm Kiểm lâm 67, ngày 14/10. (Nguồn: FB Dương Phong) 

Tính đến 10h sáng ngày 15/10, 13 người đã mất tích 58 giờ. Vụ lở núi kinh hoàng xảy ra khoảng 0h ngày 13/10 để lại hiện trường là một núi bùn hàng vạn mét khối, đổ tràn từ đỉnh đồi xuống,  diện tích khoảng 1 hecta, dày 4m. Cây gỗ, đá, bùn đã san phẳng một diện tích lớn. Chỉ dấu cho sự sống trước kia chỉ còn lại vài tấm tôn, một ít vật dụng ngổn ngang.

Trạm Kiểm lâm 67 nay chỉ còn thấy dấu tích qua chiếc ghế nhựa, thanh inox, vài tấm tôn. (Ảnh chụp màn hình/video.qdnd.vn)
Cây gỗ đổ bị cuốn văng xuống chân đồi. (Ảnh chụp màn hình/video.qdnd.vn)
Máy xúc được đưa vào để giúp dọn hiện trường. Tuy nhiên, do bùn sình lầy, việc tìm kiếm chủ yếu vẫn làm thủ công, đào bằng tay. (Ảnh chụp màn hình/video.qdnd.vn)
(Ảnh chụp màn hình/video.qdnd.vn)
Ngoài khoảng 1.000 người đang tìm kiếm từ 14/10 tới nay, sáng 15/10, Quân khu 4 tiếp tục huy động thêm công binh từ Nghệ An vào hỗ trợ cứu nạn. (Ảnh chụp màn hình/video.qdnd.vn)
Trên trang cá nhân, nhà báo Lê Đức Dục cho hay đoàn 21 người không phải đội cứu hộ, cứu nạn, mà là đoàn vào khảo sát, lập kế hoạch điều phối, chỉ huy dã chiến tìm kiếm người mất tích trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3. (Ảnh chụp màn hình/video.qdnd.vn)
Người dẫn đầu đoàn – phó Tư lệnh Quân khu 4 hiện là 1 trong 13 người mất tích. Ngoài ra có Phó Chánh văn phòng ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cũng mất tích… (Ảnh chụp màn hình/video.qdnd.vn)
Bữa cơm của công binh tại hiện trường tìm kiếm. (FB Dương Phong)
Chó nghiệp vụ đã được đưa vào tới hiện trường từ chiều 14/10 để tìm kiếm nạn nhân mất tích. (Ảnh: dẫn qua FB An Nguyễn)
Hiện việc tìm kiếm tiếp tục được đẩy nhanh vì ngày 16/10 dự báo sẽ khó khăn hơn do mưa vì ảnh hưởng bão. (FB Dương Phong)

Nguyễn Quân (T/h)

Xem thêm: