Theo Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (ATGTQG), trong 6 ngày nghỉ Tết Mậu Tuất, cả nước xảy ra 231 vụ tai nạn giao thông, làm chết 179 người, 186 người bị thương.

tai nan ngay tet
Hiện trường (ảnh lớn) một vụ tai nạn khi lái xe máy không làm chủ được tốc độ, đâm mạnh vào thành xe ô tô (ảnh nhỏ). Vụ tai nạn xảy ra lúc 21h, ngày 5/2/2018, tại đường Minh Khai, Hoàng Mai, Hà Nội. (Nguồn: FB Otofun)

Ủy ban ATGTQG cho hay nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất chủ yếu vẫn là do: lái xe sau khi đã uống rượu bia, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy; đối tượng xảy ra tai nạn phần lớn là người đi xe mô tô, xe gắn máy; khu vực xảy ra tai nạn chủ yếu tại khu vực nông thôn, ngoài đô thị.

Theo Ủy ban ATGTQG, trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán, tình hình tai nạn giao thông diễn biến phức tạp, toàn quốc xảy ra 231 vụ tai nạn giao thông với 179 người chết, 186 người bị thương. Đặc biệt, tai nạn giao thông tăng cao trong 4 ngày từ 30 Tết đến mùng 3 Tết.

Trong ngày 19/2 (tức ngày mùng 4 Tết), cả nước xảy ra 35 vụ tai nạn giao thông và va chạm giao thông làm 24 người chết, 37 người bị thương. Đường dây nóng của Ủy ban ATGTQG đã nhận được 15 cuộc gọi và 5 tin nhắn của người dân phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé vận tải hành khách, giá cước taxi của người dân.

Ngày 19/2, các khu vực đền, chùa, điểm du lịch văn hóa tâm linh tại khu vực TP. Hà Nội và TP.HCM tiếp tục thu hút hàng ngàn người dân, các bãi trông giữ xe tràn ra lòng đường, vỉa hè, nhưng không còn tình trạng ùn ứ giao thông như những ngày trước. Tuy nhiên, tại các tuyến đường cao tốc, cửa ngõ vào các thành phố lớn, lượng ô tô từ các tỉnh đổ về tăng đột biến khiến tình trạng ùn tắc kéo dài.

Đăng Nguyên

Xem thêm: