6/21 cảng do ACV quản lý, khai thác đã phát hiện 127 khách nghi nhiễm virus corona cần cách ly y tế, 297 hành khách bị từ chối nhập cảnh.

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (TP.HCM) có 33 hành khách nghi nhiễm Covid-19 và 286 hanh khách bị từ chối nhập cảnh. (Ảnh minh họa: Minh Thùy)

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết đến hết ngày 13/2, có 6 cảng hàng không đã phát hiện 127 hành khách có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus corona cần được cách ly y tế và 297 hành khách bị từ chối nhập cảnh do đến từ vùng dịch. Cụ thể:

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất (TP.HCM) có 33 hành khách nghi nhiễm Covid-19 và 286 hanh khách bị từ chối nhập cảnh.

Riêng chuyến bay số hiệu CX767 từ Hồng Kông đến Tân Sơn Nhất ngày 4/2 có tới 218 hành khách bị từ chối nhập cảnh.

Cảng HKQT Đà Nẵng có 73 trường hợp hành khách nghi nhiễm Covid-19.

Cảng HKQT Nội Bài (Hà Nội) phát hiện 11 trường hợp hành khách nghi nhiễm, 9 trường hợp hành khách từ chối nhập cảnh do đến từ vùng dịch.

Cảng HKQT Cam Ranh (Khánh Hòa) có 7 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh, 2 trường hợp hành khách từ chối nhập cảnh do đến từ vùng dịch.

Cảng HKQT Cát Bi (Hải Phòng) phát hiện 2 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Cảng HK Thọ Xuân (Thanh Hóa) có 1 trường hợp hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh.

Đối với các khu vực phát hiện hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh, ACV đã phối hợp với cơ quan y tế phun khử trùng ngay sau khi cách ly hành khách, phân luồng hành khách để tránh nguy cơ bị nhiễm chéo.

Kim Long