Tất cả nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có liên quan đến bệnh nhân 243 đã cho kết quả âm tính lần 1 với virus Vũ Hán.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. (Ảnh: suckhoedoisong.vn)

Ông Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết tất cả 63 nhân viên y tế, 1 bệnh nhân tiếp xúc với BN 243 đều cho kết quả âm tính với virus Vũ Hán.

Ngoài ra, 20 nhân viên y tế có tiếp xúc với người tiếp xúc BN 243 cũng đã được bệnh viện yêu cầu cách ly tại nhà.

Cũng theo ông Ánh, bệnh viện đang hoạt động bình thường. Đồng thời, tiếp tục rà soát lại một lần nữa từ camera để xác định xem còn nhân viên y tế nào tiếp xúc với BN 243 mà chưa biết, để cách ly, xét nghiệm.

Theo thông tin từ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, ngày 4/4, ông Q.Q.T. (ở Mê Linh, là bệnh nhân 243) đưa người thân đến Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khám bệnh. Trong phiếu sàng lọc nguy cơ, ông T. không thông báo rõ tiền sử từng đến Bệnh viện Bạch Mai nên được đi cùng chăm sóc người thân như người thân của các bệnh nhân bình thường.

Ông Ánh cho biết thêm ông T. có điền phiếu sàng lọc, nhưng thời điểm đến Bệnh viện Bạch Mai đã quá 14 ngày (từ ngày 12/3) nên ông T. tích vào ô “không”.

Ngày 5/4, ông T. có quay lại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, do đó số nhân viên y tế có tiếp xúc với bệnh nhân đông hơn.

Đến ngày 6/4, cơ quan chức năng xác nhận ông T. dương tính với virus Vũ Hán, đồng thời thông báo cho Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. Trong ngày, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đưa toàn bộ 17 người có tiếp xúc (F1) với bệnh nhân 243 và 46 người tiếp xúc với F1 đi cách ly tại cơ sở 2 của bệnh viện.

Minh Long