Sau khi liên hoan cuối khóa, 75 sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 bị ngộ độc phải nhập viện với triệu chứng nôn, sốt, đi ngoài.

Đại học Sư phạm Hà Nội 2
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. (Ảnh: hpu2.edu.vn)

Ngày 16/5, bà Nguyễn Thị Thanh – chủ tịch UBND phường Xuân Hòa (thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết trên khu vực vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 75 sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phải nhập viện.

Theo đó, trưa ngày 14/5, hơn 100 sinh viên khoa Mầm non, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tổ chức liên hoan chia tay cuối khóa tại nhà hàng Nhị Xuyên.

Đến khoảng 16h chiều ngày 15/5, một số em có biểu hiện buồn nôn, đi ngoài… Sau đó, các em đã được đưa đến trung tâm y tế phường để điều trị, có 75 sinh viên phải nhập viện.

Được biết, tình hình sức khỏe của các sinh viên đã ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch, một số sinh viên đã xuất viện.

Theo những bệnh nhân, trong bữa ăn hôm đó có nhiều món như gà, cá, chim, rau su su,… Sau khi sự việc xảy ra, nhà hàng Nhị Xuyên cũng đã tới hỏi thăm sức khỏe; đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng tìm nguyên nhân sự việc. Ngoài ra, nhà trường cũng chi trả toàn bộ viện phí cho các sinh viên.

Minh Long

Xem thêm: