8 lãnh đạo, cán bộ của tỉnh Quảng Ngãi trở thành F1 khi đi cùng chuyến bay với một nữ bệnh nhân dương tính với virus Vũ Hán tại Đà Nẵng. Có gần 50 F2 phải cách ly tại nhà.

8 lãnh đạo, cán bộ của tỉnh Quảng Ngãi trở thành F1 vì đi cùng chuyến bay QH-2166 (hãng Bamboo Airways) với nữ bệnh nhân dương tính với virus Vũ Hán. (Ảnh minh họa: Bamboo Airways/Facebook)

Liên quan đến nữ nhân viên tên D.T.N.H. làm việc tại khách sạn Phú An (đường 2/9, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng) dương tính lần 1 với virus Vũ Hán, hôm 5/5, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận có 8 F1 đi cùng với H. trên chuyến bay QH-2166 của Bamboo Airways tuyến Cần Thơ – Đà Nẵng, khởi hành trưa ngày 29/4.

“8 F1 đi trên chuyến bay này có một phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng lãnh đạo một số huyện đi công tác ở Cần Thơ trở về Đà Nẵng. Những người này buộc phải cách ly tập trung”, ông Nên nói trên báo Zing.

Do một số lãnh đạo là F1 đã tham dự 2 phiên họp vào hôm 4/5 tại UBND tỉnh Quảng Ngãi, nên giới chức tỉnh này vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu những đại biểu và thành phần tham dự cuộc họp (được xác định là F2) cần cách ly và theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Giới hữu trách bước đầu xác định có gần 50 người tham gia hai phiên họp là F2.

Báo Vnexpress cho biết trong đợt bùng phát này, Quảng Ngãi chưa ghi nhận ca nhiễm virus Vũ Hán mới.

Trước đó, tỉnh đã cách ly tập trung hai F1 gồm phụ nữ 33 tuổi (ở phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi – tiếp xúc với bệnh nhân 2899 ở Hà Nam) và nam thanh niên 26 tuổi (ở xã Nghĩa Kỳ, huyện Tư Nghĩa – cùng chuyến bay với chuyên gia Trung Quốc mắc virus Vũ Hán). Người phụ nữ đã được ghi nhận kết quả xét nghiệm âm tính lần 2, nam thanh niên âm tính lần 1.

Hôm 4/5, Sở Y tế Quảng Ngãi yêu cầu cách ly tại nhà đối với người đến từ các nơi: huyện Lý Nhân (Hà Nam) từ ngày 22/4; huyện Đông Anh (TP. Hà Nội) từ ngày 23/4; huyện Phù Cừ (Hưng Yên) từ ngày 23/4; khu phố 2 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TP. HCM) từ ngày 27/4; TP. Phúc Yên (Vĩnh Phúc) từ ngày 23/4; TP. Hội An từ ngày 19/4.

Minh Long

Xem thêm:

Việt Nam cân nhắc gắn vòng tay điện tử để giám sát dịch bệnh