16 bệnh nhân tại Khoa Nội soi (bệnh viện Từ Dũ, Sài Gòn) đã dương tính với cúm A/H1N1. 80 người tại Khoa này được giữ lại để theo dõi sức khỏe.

Bệnh viện Từ Dũ.
Bệnh viện Từ Dũ. (Ảnh: tudu.com.vn)

Chiều 2/6, bác sĩ Nguyễn Bá Mỹ Nhi – Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cho biết bệnh viện đang phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM điều trị cho 16 người nhiễm cúm A/H1N1.

Trước đó, ngày 1/6, một nữ bệnh nhân quê Tiền Giang vào điều trị bệnh phụ khoa tại Khoa Nội soi, Bệnh viện Từ Dũ. Người này lên cơn sốt cao liên tục kèm theo triệu chứng đau nhức cơ thể nên bác sĩ không thể tiến hành. Bệnh nhân được cho xuất viện về chờ hết sốt để mổ lại.

Sau khi nữ bệnh nhân này xuất viện, nhiều người ở khu vực khoa Nội soi (tầng 5, khu M) xuất hiện các triệu chứng sốt cao 38 – 39 độ C, đau nhức người.

Bệnh viện đã mời các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đến lấy 18 mẫu xét nghiệm. Kết quả sáng 2/6 xác định 16 bệnh nhân được lấy mẫu đã dương tính với cúm A/H1N1.

Ít nhất có 80 người được giữ lại để theo dõi sức khỏe tối 1/6. Tới trưa ngày 2/6, nhiều người đã xuất viện ra về.

Theo bác sĩ Nhi, cúm A/H1N1 không phải là loại cúm ác tính. Loại cúm này có thể gây sốt cao, mệt mỏi và đau nhức người. Cúm có thể ảnh hưởng đến thai phụ đang mang thai ở dưới 12 tuần tuổi.

Do dịch cúm A/H1N1, nhiều ca mổ trong ngày 2, 3 và mùng 4/6 phải hoãn lại. Những trường hợp mổ này được thực hiện sau 2 tuần nữa, sau khi qua thời gian ủ bệnh của cúm H1N1.

Hoàng Minh

Xem thêm: