Các khách sạn này có hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Hình ảnh nước biển đen ngòm, bốc mùi hôi thối xuất hiện tại bờ biển Đà Nẵng. (Ảnh: moitruongvadothi)

Ngày 1/6, Chánh Thanh tra Sở TN&MT TP. Đà Nẵng cho biết Thanh tra Sở vừa tiến hành xử phạt 9 khách sạn ven biển Đà Nẵng có hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường với tổng số tiền xử phạt là 630 triệu đồng.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 1170 ngày 28/02/2019 của UBND TP. Đà Nẵng, từ ngày 5/3/2019 đến 27/3, Sở TN&MT TP. Đà Nẵng đã thành lập các Đoàn kiểm tra việc đấu nối, thoát nước và xử lý nước thải của 61 đơn vị trên lưu vực Mỹ An, Mỹ Khê. Tổng hợp kết quả kiểm tra cho thấy, có 13 đơn vị liên quan thuộc thẩm quyền của Sở quản lý.

Qua xác minh, Thanh tra Sở đã ban hành các quyết định xử phạt đối với 9 khách sạn gồm: Balcona Đà Nẵng, TMS Luxury, Risemount Premier Đà Nẵng, Parosand Đà Nẵng, Paris Deli, Lê Hoàng, Hùng Anh, Parze Ocean, Gemma.

Ngoài ra, 3 khách sạn đang xác minh hành vi vi phạm theo nội dung giải trình để xử lý là khách sạn Sea Front, Misa và Sea Castle 2.

Thanh tra Sở TN&MT TP. Đà Nẵng buộc các khách sạn vừa nêu phải có biện pháp khắc phục hậu quả, cải tạo hệ thống xử lý nước thải tại khách sạn với công nghệ, công suất xử lý đúng với báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt. Thời hạn khắc phục trong 60 ngày, kể từ ngày các đơn vị nhận được Quyết định xử phạt. Các khách sạn có biểu hiện vi phạm cũng đang được theo dõi và tiếp tục xem xét.

Minh Long

Xem thêm: