Theo kết quả kiểm tra của ngân hàng Agribank, chỉ có 12 khách hàng bị rút trộm tiền. Như vậy, thông tin 400 thẻ ATM của khách hàng bị hacker là không chính xác.

Agribank
Ngân hàng Agribank. (Ảnh: Hồ Phong)

Ngày 27/4, trên cổng thông tin điện tử ngân hàng Agribank có thông báo cập nhật thông tin về kết quả xử lý sự cố khách hàng bị rút tiền từ tài khoản ATM.

Theo thông báo, lúc 21h40 ngày 25/4/2018, Agribank nhận được tin thông tin một số tài khoản thẻ của khách hàng bị trừ tiền dù không thực hiện giao dịch.

Agribank đã xác minh, nhận diện, khoanh vùng các thẻ ATM nghi bị ảnh hưởng. Nhận định nguyên nhân có thể do chủ thẻ bị đánh cắp thông tin dữ liệu thẻ trong quá trình sử dụng, để đảm bảo an toàn cho khách hàng, Agribank đã tạm khóa các thẻ ATM nghi bị sao chép dữ liệu.

Sáng ngày 26/4/2018, kết quả kiểm tra xác minh xác định có 12 khách hàng bị ảnh hưởng. Như vậy, thông tin 400 thẻ ATM của khách hàng bị hacker là không chính xác.

Đến 15h30 ngày 27/4/2018, Agribank đã hoàn trả đầy đủ số tiền bị trừ từ tài khoản đối với 3 khách hàng có thẻ giao dịch tại ATM thuộc phạm vi quản lý của Agribank.

Đối với các chủ thẻ bị lợi dụng rút tiền bằng thẻ giả tại ATM của tổ chức tín dụng khác, Agribank đang phối hợp thu thập chứng từ và sẽ phản hồi đến khách hàng ngay sau khi nhận được kết quả. Nếu kết quả xác minh xác định nguyên nhân bị mất tiền không do lỗi của khách hàng, Agribank cam kết sẽ bồi hoàn đầy đủ số tiền bị tổn thất.

Ngoài ra, để hạn chế các trường hợp bị lợi dụng, ăn cắp thông tin, Agribank khuyến cáo khách hàng làm tốt công tác bảo quản thẻ và bảo mật mã PIN, thực hiện đăng ký dịch vụ Agribank E-Mobile Banking/thông báo biến động số dư tài khoản (được cung cấp tại 2.300 chi nhánh, phòng giao dịch của Agribank trên phạm vi cả nước).

Trường hợp có dấu hiệu bất thường, khách hàng có thể chủ động khóa thẻ ngay tại ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và kịp thời thông báo cho Agribank để phối hợp xử lý.

Agribank cũng xin lỗi và mong nhận được sự chia sẻ của các quý khách hàng về sự việc xảy ra. Đồng thời, ngân hàng này cũng cam kết sẽ ngày càng hoàn thiện dịch vụ để gia tăng tiện ích và bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Hoàng Minh

Xem thêm: