Vụ việc xảy ra tại trường Tiểu học Yang Hăn (huyện Krông Bông, Đắk Lắk).

Ăn chặn tiền của học sinh nghèo, hiệu trưởng bị cách chức. (Ảnh minh họa)

Ngày 29/4, lãnh đạo UBND huyện Krông Bông (tỉnh Đắk Lắk) cho biết hội đồng kỷ luật đã họp và thống nhất cách chức Hiệu trưởng Trường Tiểu học Yang Hăn (xã Cư Đrăm, huyện Krông Bông) đối với bà Vũ Thị Sơn.

Bà Sơn bị cách chức do sai phạm trong việc chi trả tiền hỗ trợ theo Nghị định 116 của Chính phủ cho học sinh nghèo vùng khó khăn.

Trước đó, năm học 2016-2017, Trường Tiểu học Yang Hăn có 93 học sinh thuộc diện được nhận tiền hỗ trợ của Chính phủ với tổng số tiền là hơn 506 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền về để phát cho học sinh, bà Sơn bớt xén 135 triệu đồng chia cho bản thân và gần 40 giáo viên, nhân viên trong trường.

Sau khi vụ việc xảy ra, UBND huyện Krông Bông đã yêu cầu cơ quan công an vào cuộc xác minh. Cơ quan công an xác định, trong quá trình cấp phát tiền hỗ trợ học sinh, các phụ huynh đồng ý hỗ trợ lại một phần cho nhà trường.

Do vậy, cơ quan công an đã chuyển hồ sơ cho UBND huyện căn cứ vào tình hình thực tiễn để xem xét, xử lý vi phạm hành chính của hiệu trưởng. UBND huyện Krông Bông cũng xác nhận, trước đó trong thời gian công tác tại Trường Tiểu học Cư Đrăm, bà Sơn cũng đã bị phê bình vì lập khống hồ sơ thanh quyết toán sửa chữa khu vệ sinh của trường.

Minh Long

Xem thêm: