TAND TP Hà Nội đã tuyên mức án chung thân đối với Nguyễn Trọng Trình (31 tuổi, trú tại huyện Chương Mỹ) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Bị can Nguyễn Trọng Trình tại phiên toà xét xử (Ảnh: hanoimoi.com.vn)

Ngày 10/9, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xử kín bị cáo Nguyễn Trọng Trình (SN 1988, quê Chương Mỹ, Hà Nội) tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Trước đó, trong quá trình xét xử, Trình không thừa nhận tội hiếp dâm mà cho rằng mình chỉ dâm ô nạn nhân, nhưng HĐXX khẳng định có đủ cơ sở buộc tội nên đã tuyên mức án chung thân đối với Nguyễn Trọng Trình.

Ngay sau khi tuyên án, bị cáo Trình thể hiện sự không đồng tình với quyết định của Hội đồng xét xử, cho biết sẽ “theo vụ việc đến cùng.”

Đây là vụ án từng gây dư luận bức xúc không chỉ vì hậu quả để lại với nạn nhân mà còn do quan điểm ban đầu về tội danh của bị cáo.

Ban đầu, Cơ quan điều tra Công an huyện Chương Mỹ chỉ khởi tố bị can đối với Trình về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, đồng thời áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Sau khi bị dư luận phản đối dữ dội, Công an TP Hà Nội đã rút hồ sơ vụ án để điều tra, ra quyết định thay đổi tội danh từ tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” sang tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” đối với Trình, đồng thời thay đổi biện pháp ngăn chặn thành tạm giam.

Đồng thời, Công an huyện Chương Mỹ đã bị kiểm điểm; phó viện trưởng VKSND huyện Chương Mỹ và kiểm sát viên thụ lý vụ án cũng bị kỷ luật về thái độ trách nhiệm trong xử lý công việc.

Theo cáo trạng, ngày 24/2, Nguyễn Trọng Trình điều khiển xe máy đi từ quận Thanh Xuân (Hà Nội) về thị trấn Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) để về nhà. Trên đường đi, Trình gặp cháu V.N.Q. (9 tuổi) đang đi một mình. Trình tiếp cận và đề nghị chở cháu Q về nhà, nhưng sau đó lại chở tới một vườn chuối ở xã Hoàng Diệu, huyện Chương Mỹ.

Tại đây, Trình có hành vi dâm ô với bé gái, đồng thời còn có hành vi đánh gãy răng, bóp cổ, làm gãy tay khi nạn nhân phản kháng.

Kết luận giám định cho thấy Trình đã làm cháu Q. bị thương tích gãy răng số 3, gãy 1/3 xương tay quay phải, tổn thương ở nhiều vị trí vùng kín; tỉ lệ tổn hại sức khỏe là 9%. Ngoài ra, hành vi của bị cáo còn khiến nạn nhân tổn thương nghiêm trọng về mặt tinh thần.

Tuấn Minh

Xem thêm: