Kết quả xét nghiệm từ các mẫu thức ăn, nước uống tại Công ty TNHH Samhoo An Giang (huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) liên quan đến sự việc 571 công nhân ngộ độc vào ngày 1/7 cho thấy chỉ tiêu vi sinh vượt ngưỡng cho phép theo quy định VSATTP.

cong nhan ngo doc tai an giang
Các công nhân ngộ độc được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành. (Ảnh: baoangiang.com.vn)

Chiều ngày 12/7, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) An Giang cho biết Chi cục đã nhận được kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn từ cơ quan chuyên môn liên quan đến sự việc 571 công nhân của Công ty TNHH Samhoo An Giang (khu công nghiệp Bình Hòa, huyện Châu Thành) nhập viện vào ngày 1/7 do ngộ độc thực phẩm.

Theo kết quả kiểm nghiệm, một số mẫu thức ăn lấy từ bữa ăn của các công nhân hôm 1/7 do cơ sở của bà Trần Thị Hằng (cơ sở Diễm Hằng, trên đường Võ Thị Sáu, phường Mỹ Xuyên, TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang) cung cấp có chỉ tiêu vi sinh vượt ngưỡng cho phép.

Chi cục ATVSTP An Giang cũng đang tổng hợp các kết quả điều tra vụ ngộ độc tập thể này và củng cố hồ sơ xử lý các hành vi vi phạm về ATVSTP đối với cơ sở của bà Trần Thị Hằng.

Cũng theo Chi cục, Công ty TNHH Samhoo An Giang đã ngừng hợp đồng lấy thức ăn từ cơ sở nấu ăn Diễm Hằng và ký hợp đồng cung cấp thức ăn mới. 

Hiện công ty đã hoạt động trở lại bình thường. Cơ sở cung cấp thức ăn mới cho công ty là Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Đại Hàn Kim đang được Chi cục ATVSTP An Giang giám sát chặt chẽ.

Trước đó, ngày 1/7, hơn 400 công nhân tại Công ty TNHH Samhoo An Giang phải nhập viện khẩn do có hiện tượng mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng dữ dội,… sau khoảng 30 phút ăn trưa tại công ty. Sở Y tế An Giang đã điều động trên 100 y, bác sĩ của huyện Châu Thành, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang… đến cấp cứu bệnh nhân và hỗ trợ điều trị.

Được biết, khoảng 3.200 suất ăn hôm 1/7 của công ty được ký hợp đồng tạm thời với cơ sở nấu ăn của bà Trần Thị Hằng ở TP. Long Xuyên. Theo các công nhân, bữa trưa hôm đó gồm có thịt kho trứng, gà xào sả ớt kèm cải làm dưa chua.

Trong hai ngày 3 và 4/7, có thêm 134 công nhân của công ty Samhoo tiếp tục nhập viện (trong đó 50% là số công nhân đã điều trị ngày 1/7). Các nguyên nhân nhập viện được xác định là do hạ canxi (43 ca); rối loạn tiêu hóa (4 ca); phản ứng tâm lý (76 ca).

Đến 16h ngày 4/7, bệnh viện đã cho xuất viện 110 ca. Đến 9h sáng ngày 5/7, còn 12 ca nằm viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành, tình trạng sức khỏe các công nhân đều đã ổn định.

Minh Long (T/h)

Xem thêm: