Chiều ngày 6.9, trên một số trang mạng xã hội facebook tại Thái Bình lan truyền chóng mặt thông tin về vụ việc một học sinh 6 tuổi Trường Tiểu học Hồng Giang (huyện Đông Hưng), đã bị một người phụ nữ lạ mặt “bắt cóc” đưa đi ngay sau giờ tan trường.

Một video ghi cảnh một số người đang khẳng định “đã bắt được kẻ bắt cóc cháu bé”, hỏi han cháu và chất vấn người phụ nữ lạ mặt. Người phụ nữ này ở tuổi trung niên, đạp xe đạp, phía sau chở theo một bé gái.

Một người dùng Facebook thời điểm đó thông tin rằng: “Trưa nay, tan học 2 bé 6 tuổi đứng ở cổng Trường tiểu học xã Hồng Giang đợi phụ huynh thì bị đối tượng trên gạ đi mua kẹo cho ăn. Một bạn đi, một bạn không đi. Người phụ nữ dụ dỗ bằng kẹo, hứa hẹn đưa bé đi mua kem sau đó đưa lên đê…”

Theo báo Thanh Niên, một người lái đò tại bến đò Hồng Giang xác nhận rằng, đã có người phụ nữ trung niên chở theo bé gái ngồi phía sau và nhờ đưa sang bên kia bờ, nhưng thời điểm đó đò bị hỏng máy nên người phụ nữ lại đưa cháu bé đi về phía bãi bồi ven sông.

Sau đó, con của người lái đò đi học về ngang qua bãi bồi, phát hiện người phụ nữ đang chở bé gái trông đáng ngờ nên đã báo cho công an xã Hồng Giang. Người thân nhận được tin đã lập tức đến nơi, và đưa cháu về với gia đình.

Trao đổi với báo giới tối ngày 6.9, thượng tá Nguyễn Đình Quang – Trưởng Công an huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) cho biết, cán bộ công an huyện này vẫn đang tiếp tục phối hợp với Công an xã Hồng Giang để điều tra làm rõ vụ việc. Theo ông Quang, qua xác minh nhanh thông tin ban đầu thì đến hiện tại chưa thể khẳng định được sự việc có phải là một vụ bắt cóc trẻ em có chủ ý, cố tình hay không.

“Qua báo cáo sơ bộ ban đầu thì người phụ nữ này gần 50 tuổi, là người xã Tân Hòa, huyện Vũ Thư. Chồng người này mất cách đây đã chục năm, 3 tháng trước, con gái của người này (11 tuổi) cũng mới qua đời vì tai nạn giao thông. Vốn dĩ thần kinh không được ổn định từ trước lại mới mất con, nên người phụ nữ này có biểu hiện trầm cảm, đi lang thang đây đó. Có thể do vậy mà khi nhìn thấy cháu bé đã muốn đưa bé đi chơi, mua đồ ăn dỗ dành, chơi cùng”, thượng tá Quang nói với PV báo Lao Động.

Một người dùng trên mạng xã hội cũng xác nhận người phụ nữ này là người dân ở gần nhà, vì “mới mất con 2 tháng” nên bị sốc như vậy.

Câu chuyện này nhắc nhở các bậc phụ huynh nên đón con đúng giờ, hay nhờ người đến đón thì phải điện thông báo cho giáo viên chủ nhiệm để đảm bảo an toàn cho con, dặn con không nhận kẹo bánh, trò chuyện hay đi theo người lạ.

Nhà trường cũng cần lưu ý nhắc nhở học sinh, đặc biệt là các cháu nhỏ lớp 1, chưa có cha mẹ đến đón thì chỉ được chơi trong sân trường. Các trường cũng cần lắp camera ở cổng để giám sát.

Phong Vân (t/h)