Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho rằng vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng có nhiều tình tiết phức tạp, cần có thời gian dài hơn cho việc điều tra và không có căn cứ thay đổi hoặc hủy bỏ biện pháp tạm giam.

Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra, tối 24/3. (Ảnh: Thông tin Chính phủ/Facebook)

Bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ TP.HCM, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) vừa bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM gia hạn tạm giam thêm 2 tháng.

Theo thông tin do phía công an công bố, việc gia hạn tạm giam bà Hằng để tiếp tục điều tra về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Quyết định gia hạn tạm giam do Viện KSND TP.HCM phê chuẩn.

Bà Hằng bị Công an TP.HCM khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam 3 tháng vào ngày 24/3 với cáo buộc Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo khoản 2 Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Một tháng sau khi Công an TP.HCM khởi tố bị can đối với bà Hằng, ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an Bình Dương khởi tố vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” liên quan đến 6 cá nhân tố cáo bà Hằng.

Sáu cá nhân tố cáo gồm ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ), ông Lê Công Vinh (cựu cầu thủ bóng đá), bà Đặng Thị Hàn Ni (luật sư, nhà báo), ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo) và bà Đinh Thị Lan.

Theo 6 đơn tố cáo này, bà Hằng nhiều lần livestream gọi tên và nói những lời lẽ thô tục, đưa ra những thông tin không đúng sự thật để xúc phạm nghiêm trọng danh dự, uy tín… của họ cũng như người thân.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, vài ngày trước khi Công an TP.HCM gia hạn tạm giam, Công an tỉnh Bình Dương đã có quyết định chuyển hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng cho Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để nhập vào vụ án mà Công an TP.HCM đang điều tra, do vụ việc cùng nội dung, tính chất, người tố cáo và người bị tố cáo với vụ án Công an TP.HCM đang giải quyết.

Nguyễn Xuân