Một nhóm thanh niên từ TP.HCM đến Bà Rịa – Vũng Tàu đã gặp nạn khi tắm biển. Trong 5 người bị sóng cuốn ra biển, 4 người được cứu, một người được tìm thấy thi thể sau đó hơn 3 giờ đồng hồ.

Nhiều người tập trung theo dõi vụ việc khi cứu hộ vớt, đưa thi thể người bị nạn lên, biển Phước Tỉnh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, sáng 10/4/2022. (Ảnh: Phuc H Nguyen/Facebook)

Theo thông tin ban đầu, nhóm thanh niên từ TP.HCM đến du lịch ở xã Phước Tỉnh (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) trong đợt nghỉ lễ Giỗ tổ (từ ngày 9-11/4). Khoảng 8h sáng ngày 10/4, nhóm người ra bãi biển tắm, vui chơi và chụp ảnh.

Gặp sóng lớn, nhiều nạn nhân không biết bơi nên khi bị sóng cuốn đã hốt hoảng kéo lấy nhau dẫn đến tình trạng đuối nước tập thể. Một thanh niên trong nhóm chạy hô hoán xin cứu.

Anh Thái Ngô Hiếu, Trung úy công an thuộc Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Trảng Bom (Đồng Nai) cùng gia đình nghỉ lễ đi tắm biển gần đó lao nhanh xuống biển tìm kiếm, kéo được nhiều nạn nhân lên bờ.

Theo clip do người dân quay lại tại hiện trường, anh Hiếu sau khi kéo người lên bờ đã lần lượt nhồi tim, hô hấp nhân tạo, giúp cứu sống các nạn nhân.

Anh Hiếu đang sơ cứu cho các nạn nhân trong vụ đuối nước tập thể ở biển Phước Tỉnh, sáng 10/4. (Nguồn: Người dân ghi lại/Facebook)

Còn một người mất tích, tên H.T.K.P (23 tuổi, quê Bến Tre). Hơn 3 giờ sau, thi thể của cô được tìm thấy trôi dạt cách vị trí gặp nạn vài trăm mét.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Quản lý và hỗ trợ khách du lịch TP Vũng Tàu, trong ngày 9/4 – ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ, các bãi tắm, khu du lịch ven biển Vũng Tàu đón khoảng 21.000 lượt khách. Con số này tương đương 40% so với tổng 51.500 lượt khách tham quan, tắm biển tại đây trong 4 ngày nghỉ dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

(*) Bản tin đính chính lại thông tin so với nội dung đăng ban đầu. Cập nhật vào 00:02 ngày 11/4/2022.

Nguyễn Sơn