Bộ phận không khí lạnh mở rộng xuống phía Nam khiến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, có nơi rét đậm.

bac-bo-troi-chuyen-ret
(Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, một bộ phận không khí lạnh trong đêm ngày 07/11 đã di chuyển xuống phía Nam.

Theo dự báo, vào sáng nay (08/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh biên giới phía Bắc, vào chiều và đêm nay sẽ mở rộng ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi phía Tây Bắc Bộ. Sau đó, không khí lạnh còn được tăng cường bổ sung, ảnh hưởng đến các tỉnh từ Quảng Bình đến Thừa Thiên – Huế.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ đêm nay (8/11), các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất ở đồng bằng, trung du phổ biến từ 16-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C, núi cao từ 9-11 độ C.

Cũng trong ngày 8/11, khu vực Bắc Bộ xuất hiện mưa, sau đó mở rộng xuống các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế. Lượng mưa cả đợt ở phía Tây Bắc Bộ là 50-150mm; phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế 50-100mm.

TP. Hà Nội có mưa, từ đêm ngày 8/11, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 17-20 độ C.

Trong chiều và đêm nay, vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m; cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Hải Linh

Xem thêm: