Đoàn công tác sẽ đi Malaysia học kinh nghiệm nuôi yến trong 5 ngày.

nuôi chim yến
Bạc Liêu cử đoàn công tác sang Malaysia học cách nuôi chim yến. (Ảnh: motthegioi.vn)

Ngày 20/7, ông Lương Ngọc Lân – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu cho biết Sở đã có văn bản gửi cơ quan chức năng Malaysia về việc cử đoàn cán bộ đến nước này học kinh nghiệm nuôi chim yến.

Ông Lân cho hay văn bản ban hành vào tháng 6, thông qua Sở Ngoại vụ Bạc Liêu để nơi đây chuyển đến một trung tâm liên kết ngành nông nghiệp của hai nước.

Hiện phía Malaysia chưa trả lời công văn. Nếu đi, chúng tôi sử dụng ngân sách tỉnh chứ không nhận đài thọ từ các doanh nghiệp” – ông Lân cho hay.

Dự kiến, đoàn công tác gồm 14 cán bộ và 4 người là chủ các nhà yến. Trong 5 ngày, đoàn sẽ học cách quản lý, chế biến và kỹ thuật phát triển ngành nghề nuôi chim yến.

Theo ông Lân, kế hoạch đi Malaysia là học tập kinh nghiệm nuôi chim yến chứ không tham quan. Phần kinh phí chưa tính được vì đang chờ phía Malaysia phản hồi, sau mới đề xuất Sở Tài chính tính toán.

Trước thông tin này, nhiều người nuôi chim yến lâu năm ở Bạc Liêu cho rằng nghề nuôi chim yến cần phải được đúc kết kinh nghiệm lâu dài, nên việc cán bộ đi học tập chỉ có vài ngày rồi về áp dụng cho địa phương là không mấy khả quan.

Minh Long

Xem thêm: