Sử dụng ngân sách huyện để chi tiền và quà biếu sai quy định, ông Trương Văn Nhớ – Phó Bí thư và ông Trần Văn Út – nguyên Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) bị kỷ luật cảnh cáo.

trần văn út
Ông Trần Văn Út – Nguyên Bí thư huyện ủy Vĩnh Lợi. (Ảnh: vinhloi.baclieu.gov.vn)

Ngày 12/4, UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết Tỉnh ủy vừa có quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Trương Văn Nhớ – Phó Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi và ông Trần Văn Út – nguyên Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi nhiệm kỳ 2015-2020. Hiện ông Út đã điều chuyển công tác về Ban Dân vận Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Theo UBKT tỉnh, sai phạm của ông Út và ông Nhớ liên quan đến công tác tổ chức cán bộ và sửa đổi quy chế làm việc không thông qua Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; bỏ nội dung quy định về chế độ báo cáo tài chính Đảng trong quy chế, cho sử dụng ngân sách huyện để chi tiền và quà biếu sai quy định dẫn đến thất thoát hơn 1 tỷ đồng.

Trước đó, huyện ủy Vĩnh Lợi đã kỷ luật khiển trách 5 cán bộ về mặt Đảng, gồm:

  1. Trương Văn Thắng – Trưởng phòng LĐTB&XH.
  2. Nguyễn Văn Kiệt – Phó Chánh văn phòng Huyện ủy.
  3. Lê Văn Tam – Chánh văn phòng Huyện ủy.
  4. Bùi Minh Hận – Phó Trưởng phòng LĐTB&XH.
  5. Nguyễn Thị Thảnh – Kế toán trưởng văn phòng Huyện ủy.

UBKT Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng yêu cầu 50 cán bộ trong Ban Thường vụ và Ban chấp hành Huyện ủy huyện Vĩnh Lợi khắc phục số tiền sai phạm. Theo đó, mỗi người trong Ban Thường vụ phải nộp lại 50 triệu đồng và mỗi người trong Ban chấp hành phải nộp lại 18 triệu đồng.

Trong số cán bộ bị kỷ luật có ông Nguyễn Văn Kiệt – Phó Chánh văn phòng Huyện ủy, người từng nghi dùng dao tự tử trong phòng làm việc của ông Trương Văn Nhớ.

Trước đó, chiều ngày 21/11/2017, cán bộ của Huyện ủy Vĩnh Lợi phát hiện ông Nguyễn Văn Kiệt nằm bất động trong phòng của Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Thời điểm phát hiện vụ việc, người ông Kiệt có nhiều vết thương ở cổ, ngực. Sau đó, ông Kiệt được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Lúc xảy ra vụ việc, ông Trương Văn Nhớ không có trong phòng mà đang đi công tác tại cơ sở. Đến nay, nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được thông tin chính thức.

Văn Duy

Xem thêm: