Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (chủ quán bánh xèo miền Trung ở Bắc Ninh) – người đã hành hạ, tra tấn hai nhân viên làm việc tại quán vừa bị khởi tố.

Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết. (Ảnh cơ quan điều tra)

Hôm 1/12, giới chức huyện Yên Phong (Bắc Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Ánh Tuyết (34 tuổi, quê ở huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) về tội “Hành hạ người khác” theo quy định tại điều 140 Bộ luật hình sự Việt Nam, truyền thông nhà nước loan tin.

Bà Tuyết là chủ quán bánh xèo miền Trung ở xã Yên Trung (huyện Yên Phong, Bắc Ninh), cũng là người đã bạo hành hai nhân viên là em Trương Quang Duy (sinh năm 2005) và Võ Văn Đức (sinh năm 1999, cùng quê bà Tuyết).

Trước đó, tờ Lao động dẫn lời em Trương Quang Duy cho biết: “Em làm việc từ 3 giờ sáng đến tối muộn và tối nằm ngủ đất. Nhưng 1 tháng nay, ngày nào em cũng bị chủ quán dùng cối đập đá đánh vào đầu, có lúc là chảo chiên bánh xèo nóng dí vào tay, có lúc là dùng bàn chải đinh (dụng cụ cào vẩy cá) đánh vào lưng. Ngày nào cũng đánh em và có ngày còn đánh 3-4 lần vì bực… Do không được ăn cơm nên em phải ăn lại đồ thừa của khách. Bà chủ biết bọn em ăn sẽ đánh. Em có kêu cứu cũng chẳng ai biết để cứu. Bà chủ vừa đánh vừa chửi ‘Con chó này!’…”.

Còn em Võ Văn Đức cho hay: “Em phải làm việc quần quật từ 6 giờ sáng hôm trước đến 3 giờ sáng hôm sau, khi nào hết việc mới được đi ngủ. Em thường xuyên bị bỏ đói. Có khi đói quá, em ăn vụng một miếng, là bà chủ đánh em luôn… Hôm đó đói quá, em có lấy một ít tương ớt để ăn cho đỡ đói, thì bà chủ cầm dao chém vào tay. Bạn làm cùng đưa em đi khâu tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Phong… Bà chủ đánh em bằng cây bàn chải đinh, cái mà dùng để đánh vảy cá đó. Điều em sợ nhất là những ngón đòn do chiếc chày giã tiêu được nện liên hồi…”

Theo công an huyện Yên Phong, hai nhân viên này có dấu hiệu bị hành hạ, tra tấn trong thời gian dài, với nhiều vết thương cũ mới trên người.

Công an huyện này cũng cho biết theo lời khai ban đầu của bà Tuyết, một trong những lý do tra tấn, đánh đập là do nhân viên ăn vụng, lấy trộm tiền.

Phạm Toàn