Bắc Ninh cách ly xã hội trong 15 ngày, kể từ 0h ngày 16/4 đến hết ngày 30/4 và có thể xem xét kéo dài tùy vào diễn biến dịch bệnh.

virus corona Việt Nam, Bắc Ninh
Bắc Ninh tiếp tục cách ly xã hội đến ngày 30/4. (Ảnh: bacninh.gov.vn)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Văn Phong vừa ký ban hành văn bản số 1251 về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch dịch viêm phổi Vũ Hán.

Theo đó, Bắc Ninh tiếp tục cách ly xã hội toàn tỉnh trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 16/4 đến hết ngày 30/4 và có thể xem xét kéo dài tùy vào diễn biến dịch bệnh.

Chủ tịch tỉnh yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu và các trường hợp khẩn cấp khác; người dân không ra đường sau 22h trừ các trường hợp: thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, làm ca đêm,… (phải có giấy tờ liên quan như: thẻ hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Người dân thực hiện việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ trừ các trường hợp được phép hoạt động; các công trường đang thi công phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch mới được thi công. Áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp người đến từ hoặc đi qua vùng dịch trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định.

Liên quan đến ca bệnh 262 là công nhân Công ty Samsung tại Bắc Ninh, tỉnh yêu cầu tiếp tục phối hợp rà soát, tránh bỏ sót các trường hợp là F1 và F2 liên quan đến bệnh nhân này; tiến hành cách ly y tế theo quy định; khẩn trương lấy mẫu, xét nghiệm các trường hợp F1, F2 theo hướng dẫn.

Bắc Ninh là một trong 12 địa phương thuộc diện có nguy cơ cao. Theo đó, tỉnh này sẽ phải tiếp tục cách ly xã hội đến ngày 22/4 hoặc 30/4 tùy tình hình.

Nguyễn Tuân