Hiện có 5/7 bị cáo vụ chạy thận làm 9 người chết tại BVĐK Hòa Bình nộp đơn kháng cáo, trong đó có bác sĩ Hoàng Công Lương.

hoang cong luong
Bác sĩ Hoàng Công Lương (giữa) cùng thân nhân một bệnh nhân trong sự cố chạy thận (trái) và BS Hoàng Công Tình. (Ảnh: FB BS Hoàng Công Tình)

Ngày 2/3, TAND tỉnh Hòa Bình cho biết từ ngày 31/1 đến 11/2, TAND TP. Hòa Bình đã nhận được đơn kháng cáo về trách nhiệm hình sự của 5/7 bị cáo trong vụ chạy thận làm 9 người chết.

Theo đó, 5 bị cáo có đơn kháng cáo gồm:

  1. Bác sĩ Hoàng Công Lương (SN 1986);
  2. Trần Văn Thắng (SN 1965) – nguyên Trưởng phòng Vật tư – Thiết bị y tế của BVĐK tỉnh Hòa Bình;
  3. Đỗ Anh Tuấn (SN 1976) – Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn;
  4. Hoàng Đình Khiếu (SN 1962) – nguyên Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình;
  5. Trương Quý Dương (SN 1962) – nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Hiện TAND TP. Hòa Bình chưa nhận được đơn kháng cáo của bị cáo Bùi Mạnh Quốc (nguyên Giám đốc Công ty Trâm Anh) và Trần Văn Sơn (nhân viên Phòng Vật tư thiết bị y tế BVĐK tỉnh Hòa Bình).

Về trách nhiệm dân sự, TAND TP. Hòa Bình nhận được đơn kháng cáo của 9 người là đại diện gia đình người bị hại là 9 nạn nhân trong vụ án.

Ngoài ra, bị đơn dân sự là Công ty Cổ phần dược phẩm Thiên Sơn cũng có đơn kháng cáo về trách nhiệm dân sự trong vụ án và kháng cáo phần trách nhiệm của bị cáo Đỗ Anh Tuấn, nguyên Giám đốc Công ty Thiên Sơn.

Dự kiến, phiên xét xử phúc thẩm vụ án chạy thận được mở vào tháng 4/2019.

Trước đó, ngày 30/1, TAND TP. Hòa Bình đã tuyên Hoàng Công Lương 42 tháng tù về tội “Vô ý làm chết người” theo Khoản 2, Điều 98 – Bộ Luật hình sự năm 1999.

Cùng tội danh trên, Bùi Mạnh Quốc bị tuyên 54 tháng tù.

Bị cáo Trần Văn Sơn bị tuyên phạt 42 tháng tù; bị cáo Hoàng Đình Khiếu 36 tháng tù; Trần Văn Thắng 36 tháng tù; Trương Quý Dương 30 tháng tù và bị cáo Đỗ Anh Tuấn 30 tháng tù cùng tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Phạm Toàn

Xem thêm: